ตั้งชื่อ field เป็น "Name ship" เวลา ทำ order by ไ


เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

User avatar
earnlimited
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 24
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ตั้งชื่อ field เป็น "Name ship" เวลา ทำ order by ไ

Post by earnlimited » 20/12/2007 7:42 pm

ตั้งชื่อ field เป็น "Name ship" เวลา ทำ order by ไม่ได้อ่ะ มันไม่ error แต่มันไม่เรียง ตั้งเป็น Text ไม่ทราบว่าเกี่ยวไหม

select * from ship order by 'Name ship' asc แบบนี้ไม่ได้
select * from ship order by 'Name ship' แบบนี้ก็ไม่ได้

User avatar
earnlimited
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 24
Joined: 01/01/1970 7:00 am

อีกคำถามค่ะ ถ้าตั้งชื่อ ฟิลด์ มีช่องว่าคือ Name Ship เวลาจะ

Post by earnlimited » 20/12/2007 10:36 pm

อีกคำถามค่ะ ถ้าตั้งชื่อ ฟิลด์ มีช่องว่าคือ Name Ship เวลาจะ insert จะทำยังไงคะ
INSERT INTO ship (Name ship) VALUES ('Titanic')ไม่ได้อะ่
INSERT INTO ship ('Name ship') VALUES ('Titanic')ไม่ได้อะ่

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22636
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 21/12/2007 10:34 am

เปลี่ยน ชื่อ field ให้ ไม่มี ช่องว่างดีกว่าครับ
รูปแบบ
SELECT Company, OrderNumber FROM Orders
ORDER BY Company
จะเห็น ว่า ไม่ต้อง มี ' single quotes
แต่ถ้า field นั้น มีช่องว่าง หรือ ชื่อ field ซ้ำกับคำ สงวนก็ ใช้
ALT+96 ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “SQL - Database”

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest