ใช้ PHP Query SQL แล้วออกมาหน้าเวบแล้วมันเละ ทำไงดีครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
lovehinatava
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ใช้ PHP Query SQL แล้วออกมาหน้าเวบแล้วมันเละ ทำไงดีครับ

Post by lovehinatava »

คือผมกำลังทำเวบที่เชื่อมต่อ php ไปยัง sql server ครับ

คือบางตารางมีคอลัมน์เยอะมาก จนมันล้นเพจ มันก็จะบีบอัดให้ได้ในหน้าเดียวน่ะครับ

ไม่ทราบว่าจะแก้อย่างไรดี

Image

ผมใช้คำสั่งในการselect คือ

$sql= "SELECT * FROM $dbtable";
$result=odbc_exec($link,$sql);

$sql1 = odbc_result_all($result); // ใช้คำสั่งนี้ แล้วจะแสดงออกทาง เว็บเพจได้เลยครับ

ไม่ทราบว่ามี code ที่ปรับฟร้อนให้เล็กลง หรือ

ทำให้มี scroll bar ด้านล่างได้ไหมครับ (ในdream ผมปรับไม่เป็นน่ะครับ)
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 26644
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ไม่ทราบว่ามี code ที่ปรับฟร้อนให้เล็กลง หรือ ??????????
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
lovehinatava
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by lovehinatava »

คือ ผมได้ลอง เอา code html ที่เปลี่ยนขนาดของฟร้อนลองใส่ไปดูแล้วน่ะครับ แต่มันไม่ได้ผลเลย --> <font>

และผมคิดว่ามันอาจจะเป็นเพราะ webpage ไม่มี scroll bar ที่ด้านล่าง น่ะครับ
ตารางมันเลยบีบอัดจนเละไปหมดเลย (ตารางใหญ่จนเกินขนาดหน้าจอของ website)

พอจะมีวิธี ทำให้มี scroll bar ด้านล่างเพิ่มขึ้นมาไหมครับ(ปรับ properties ใน dream แบบนี้ไม่เป็นครับ)

ต้องการเพิ่มแบบนี้น่ะครับ
Image
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 26644
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ใช้วิธี การ แสดงผล ของข้อมูล จากฐานข้อมูล แบบอื่น ดีกว่ามั่งครับ
อีก อย่าง ติดต่อ MSSQL ทำไมไม่ใช้ function ที่ติดต่อโดย ตรง ล่ะครับ ใช้ ผ่าน ODBC ช้ากว่ามากครับ และ ถ้าใช้ function ที่ติดต่อโดย ตรง จะใช้ความ สามารถของ ฐานข้อมูลได้เต็มที่กว่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
lovehinatava
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by lovehinatava »

mindphp wrote:ใช้วิธี การ แสดงผล ของข้อมูล จากฐานข้อมูล แบบอื่น ดีกว่ามั่งครับ
อีก อย่าง ติดต่อ MSSQL ทำไมไม่ใช้ function ที่ติดต่อโดย ตรง ล่ะครับ ใช้ ผ่าน ODBC ช้ากว่ามากครับ และ ถ้าใช้ function ที่ติดต่อโดย ตรง จะใช้ความ สามารถของ ฐานข้อมูลได้เต็มที่กว่าครับ
คือ server ที่ผมฝึกงาน เขาไม่ได้ลง ms sql น่ะครับ

(นั่งทำตั้งนาน ก็งงๆ ว่าทำไมถึงขึ้น call to undefined function mssql_connect() )

ทีฝึกงานผมมี 2 server น่ะครับ

server 1 - ลง php + IIS เอาไว้
server 2 - มีฐานข้อมูลทั้งหมดเก็บเอาไว้

ถ้าหากผมจะลง mssql ควรจะลงที่ server ไหน หรอครับ

ถ้าใช้ mssql คงจะดีกว่าจริงๆด้วยครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 26644
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

mssql ที่ต้อง ลง ที่เครื่อง server (web server) คือ extention เสริมการทำงานของ php ครับ
วิธีการ ลง ลองค้นในกระทู้ เก่าๆ ดู นะครับ ถ้าไมเจอก็ถามได้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
lovehinatava
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 19
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by lovehinatava »

ผมได้ ทำการ

1. เอา extension_mssql ออก ใน php.ini
2.ลง mssql 2000แล้ว
3. stop + start webserver ใหม่

แต่มันยัง
call to undefined function mssql_connect() อยู่เลยครับ

ไม่ทราบว่า ผมต้องไป set อะไรต่ออีกหรอครับ ถึงจะให้ php เรียกใช้คำสั่ง mssql ได้ครับ

ผมใช้ IIS + mssql 2000 ครับ

ขอบคุณครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 26644
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เช็คดู ว่าใน folder extension หรือ folder ext แล้วแต่เวอร์ชั่นของ php ที่ท่านเลือกใช้
มี mssql.dll หรือยัง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 14 guests