ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลขึ้นมาแสดงผล แต่แสดงผลได้ไม่ครบ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jini
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลขึ้นมาแสดงผล แต่แสดงผลได้ไม่ครบ

Post by jini » 24/03/2008 5:35 pm

ปัจจุบันเขียน Web Application (PHP+ADODB) เพื่อดึงข้อมูลขึ้นมาแสดงผลในลักษณะรายงานที่มีการ query ข้อมูลค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อให้มีการแสดงผลที่ Browser โปรแกรมไม่สามารถแสดงผลได้ครบตามที่ได้โปรแกรมไว้ โดยข้อมูลจะขาดหายไป
คำถาม เกิดจากการ Timeout หรือไม่ แล้วจะต้องมีการ Config ในส่วนไหนเพิ่มเติมได้บ้างครับ หรือต้องแก้ที่ Hardware อย่างเดียว
(เคยลองเอาไปรันกับเครื่องที่มี RAM เยอะขึ้นก้อสามารถแสดงผลได้ครบถ้วน)

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 24/03/2008 5:59 pm

ถ้าเกิด Timeout เกิดขึ้น ขณะ รันโปรแกรม php จะแจ้งให้ ทราบ ครับ
ลอง สั่ง query โดยใส่ LIMIT ด้วย ซิครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jini
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by jini » 24/03/2008 7:53 pm

ของผมมันไม่มีการแจ้งว่า Timeout แต่มันสิ้นสุดการแสดงผลไปเฉยๆ แล้วผลที่ออกมาก้อไม่ครบครับ
แล้วที่แนะนำให้ใส่ LIMIT เพื่อการแบ่งหน้าหรือแบ่งการแสดงผลข้อมูลใช่หรือเปล่าครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 24/03/2008 7:56 pm

การที่จะแจ้ง Timeout หรือไม่แจ้งนั้นขึ้นอยู่กับ config ของ server ครับ
LIMIT คือ เป็นการกำหนดว่าเราจะดึงข้อมูลออกมาในช่วงไหน

ปล.ใช้ฐานข้อมูลออะไรครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jini
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by jini » 24/03/2008 9:03 pm

MS SQL ครับ
Config เรื่อง Timeout warning อยู่หัวข้อไหนครับ ใน php.ini ใช่ป่าวครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 24/03/2008 10:40 pm

ค่า default ของ php.ini ดีที่สุดแล้วคับ ไม่ต้องไปแก้อะไร มัน
ปัญหา อยู่ ที่ script ของเราเอง อยากจะให้มันแสดง หรือ ไม่แสดง อะไร ก็ สั่งเอาใน script
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jini
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by jini » 25/03/2008 12:33 am

มีตัวอย่าง script ไหมครับ นิดนึงครับ เผื่อเอาไป adap ใช้งานบ้าง
เพราะถ้าเขียนใน VB app สามารถ RESUME ได้อ่ะครับถ้าเจอว่ามัน Timeout แล้วใครเคยเขียนด้วย PHP บ้างอ่ะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 25/03/2008 12:36 am

เช็ค คำสั่ง sql ดูครับ แล้ว ลอง เอามารันเอง ดู ก่อน
ถ้าฐานข้อมูล ไม่ซับซ้อนมาก Mssql กับ php ระดับข้อมูล แสนแถว ไม่มีปัญหา time out แน่นอน ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests