สงสัยครับ Array to Database

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

jubsa13
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 25/10/2008 4:05 pm

สงสัยครับ Array to Database

Post by jubsa13 »

จะเรียนถามผุ้รู้ว่า

พอดีผมมีข้อมูลเป็น Array ครับ ตัวอย่าง $a = [Data1][Data2][Data3];

ผมต้องการนำ Array ตัวนี้มาเขียนลงใน Database MySQL หน่ะครับ

ถ้าอยากจะให้มันเขียนลงไป ในลักษณะที่เป็น "Data1Data2Data3" ลงไปใน column เดียวกัน คงต้องใช้ foreach ใช่มั้ยครับ (หรือต้องใช้วิธีอื่น ช่วยแนะนำด้วยครับ)

แล้วถ้าต้องการให้เวลาเรียกข้อมูล Column นั้นมาแสดงแล้วข้อมูลจะอยู่คนละบรรทัดกัน

Data1
Data2
Data3

ควรจะต้องแทรก Tag HTML ไหนลงไปเหรอครับ

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24229
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สงสัยครับ Array to Database

Post by mindphp »

[code]$a = [Data1][Data2][Data3]; [/code]
ข้อมูลนี้ กำหนดแบบนี้ได้ด้วย หรือครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

jubsa13
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 25/10/2008 4:05 pm

Re: สงสัยครับ Array to Database

Post by jubsa13 »

mindphp wrote:

Code: Select all

$a = [Data1][Data2][Data3]; 
ข้อมูลนี้ กำหนดแบบนี้ได้ด้วย หรือครับ
อ๋อ ป่าวหรอกครับ ผมสมมติหน่ะครับ

จริงๆแล้ว $a มันเป็น Array หน่ะครับ

ผมต้องการที่จะวนลูปเขียนข้อมูลลง ดาต้าเบสหน่ะครับ

แต่เนื่องจากว่าข้อมูล Data1, Data2, Data3 นั้นเป็นข้อมูลที่มีความจำเป้น

ที่จะต้องเก็บในฟิลด์เดียวกัน เลยอยากให้มันต่อกันด้วย อ่ะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24229
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สงสัยครับ Array to Database

Post by mindphp »

ไม่แน่ใจตรงความต้องการหรือเปล่านะครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... plode.html
ฟังก์ชั่น implode() มีไว้ใช้ในการรวมข้อความที่อยู่ใน array เป็นข้อความ
รูปแบบการใช้
implode(separator,array)
separator = คือตัวที่ไว้เชื่อมต่อคำที่เรานำมาจาก array ให้เป็นข้อความ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

jubsa13
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 25/10/2008 4:05 pm

Re: สงสัยครับ Array to Database

Post by jubsa13 »

ขอบคุณครับผม

:-D :-D :-D

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 17 guests