มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

ManGal49
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 29/11/2010 9:22 pm

มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

Post by ManGal49 »

พอดีผมมือใหม่อะครับ แต่ติดปัญหาอัพเดทอะครับ
คือผมทำให้โชว์ของเก่าเพื่อเปลี่ยนการอัพเดทได้ละครับ
แต่พอแก้ไขข้อมูลละ submit แล้วปรากฎว่า ไม่แก้ไขให้ แล้ว สคริปอัพเดทไม่ error ด้วยอ่ะครับ
ใน หน้าแก้ไขของตาราง ผมใส่ ในช่อง text field เป็น employee_id_new แล้วในช่อง Init val เป็น <? echo $row->employee_id;?> ตามชื่อฟิลฐานข้อมูล

สคิปอัพเดทของผมครับ

<?
include("mysql.inc.php");

$sql="update t_employee";
$sql.="set employee_id='$employee_id_new'";
$sql.=",employee_name='$employee_name_new'";
$sql.=",employee_sname='$employee_sname_new'";
$sql.=",employee_sex='$employee_sex_new'";
$sql.=",employee_address='$employee_address_new'";
$sql.=",employee_birthday='$employee_birthday_new'";
$sql.=",employee_salary='$employee_salary_new'";
$sql.="where employee_id='$employee_id'";

mysql_query($sql);
mysql_close($link);
header("Location:employee_view");
?>

ผิดตรงไหนผู้รู้ช่วยตอบทีนะครับ ขอบคุณครับ
Last edited by ManGal49 on 30/11/2010 12:40 am, edited 1 time in total.
win7
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 26/10/2010 5:28 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

Post by win7 »

แสดงผล คำสั่ง sql ออกมาดูว่าได้ข้อมูลมาถูกต้องตามต้องการหรือเปล่า
ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
http://www.insitejapan.com
ManGal49
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 29/11/2010 9:22 pm

Re: มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

Post by ManGal49 »

ถูกทุกอย่างครับ ข้อมูลเดิม แต่พอกด submit เพื่อแก้ไขแล้ว มันก็ไม่ขึ้น error ครับ แต่ข้อมูลไม่เปลี่ยนให้ โค้ดผิดหรือป่าครับ Y-Y
win7
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 26/10/2010 5:28 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

Post by win7 »

ลิมบอกเงื่อนไขว่าให้อีพเดดที่ แถวข้อมูลไหนหรือเปล่า
ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
http://www.insitejapan.com
ManGal49
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 29/11/2010 9:22 pm

Re: มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

Post by ManGal49 »

เนอะ ลืม where นินา แต่จำได้ เคยใส่ แต่ก็ยังไม่อัพเดท เด้วลองแปปครับ ขอบคุณ ^^"
ManGal49
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 29/11/2010 9:22 pm

Re: มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

Post by ManGal49 »

ใส่ where ละครับ มันก็ยังไม่ขึ้น Y-Y
ManGal49
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 29/11/2010 9:22 pm

Re: มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

Post by ManGal49 »

<?
$employee_id=$_POST["employee_id"].$employee_id=$_GET["employee_id"];
include("mysql.inc.php");
$sql="select * from t_employee where employee_id='$employee_id' ";
$result=mysql_query($sql);
if ($row=mysql_fetch_object($result))
{
?>
<form id="form1" name="form1" method="post" action="employee_update.php">
<table width="500" align="center" cellpadding="1" cellspacing="1">
<tr>
<td width="162"><div align="right" class="style6">รหัสพนักงาน</div></td>
<td width="10">&nbsp;</td>
<td width="316"><input name="employee_id_new" type="text" id="employee_id_new" value="<? echo $row->employee_id;?>" size="10" maxlength="10" /></td>
</tr>
<tr>
<td><div align="right" class="style6">ชื่อ</div></td>
<td>&nbsp;</td>
<td><input name="employee_name_new" type="text" id="employee_name_new" value="<? echo $row->employee_name;?>" size="20" maxlength="50" /></td>
</tr>
<tr>
<td><div align="right" class="style6">นามสกุล</div></td>
<td>&nbsp;</td>
<td><input name="employee_sname_new" type="text" id="employee_sname_new" value="<? echo $row->employee_sname;?>" size="20" maxlength="50" /></td>
</tr>
<tr>
<td><div align="right" class="style6">เพศ</div></td>
<td>&nbsp;</td>
<td><input name="employee_sex_new" type="text" id="employee_sex_new" value="<? echo $row->employee_sex;?>" size="5" maxlength="4" /></td>
</tr>
<tr>
<td><div align="right" class="style6">ที่อยู่</div></td>
<td>&nbsp;</td>
<td><input name="employee_address_new" type="text" id="employee_address_new" value="<? echo $row->employee_address;?>" size="50" maxlength="100" /></td>
</tr>
<tr>
<td><div align="right" class="style6">วันเกิด</div></td>
<td>&nbsp;</td>
<td><input name="employee_birthday_new" type="text" id="employee_birthday_new" value="<? echo $row->employee_birthday;?>" size="20" maxlength="10" /></td>
</tr>
<tr>
<td><div align="right" class="style6">เงินเดือน</div></td>
<td>&nbsp;</td>
<td><input name="employee_salary_new" type="text" id="employee_salary_new" value="<? echo $row->employee_salary;?>" size="20" maxlength="10" /></td>
</tr>
<tr>
<td>&nbsp;</td>
<td>&nbsp;</td>
<td><input type="submit" name="submit" id="submit" value="Submit" /></td>
</tr>
</table>
</form>
<?
}
mysql_free_result($result);
mysql_close($link);
?>

นี่ครับ โค้ด employee_edit ของผม
User avatar
ecitepage.com
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 52
Joined: 09/10/2010 2:54 pm
Contact:

Re: มีปัญหาเรื่องการ update แก้ไขข้อมูลอะครับ ช่วยทีครับ

Post by ecitepage.com »

ลองเอาค่า sql มาดูดีกว่าครับ
โค้ดเยอะๆ แบบนั้นดูแล้วงง
ครอบโค้ดซักหน่อยก็ดีแต่ก็คงงงอยู่
ประกาศซื้อขาย การดูแล บ้านคอนโด
http://www.ecitepage.com
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “SQL - Database”

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 4 guests