ผมทำlistboxในการเลือกจำนวนสินค้าอะครับแต่อยากทำแบบว่าพอเลือกที่จำนวนเสร็จให้มัน

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

rakmomteesud
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 12/03/2011 9:29 pm

ผมทำlistboxในการเลือกจำนวนสินค้าอะครับแต่อยากทำแบบว่าพอเลือกที่จำนวนเสร็จให้มัน

Post by rakmomteesud »

ผมทำlistboxในการเลือกจำนวนสินค้าอะครับแต่อยากทำแบบว่าพอเลือกที่จำนวนเสร็จ ให้มันดับเดทให้เลยอะครับ แต่ติดตงที่ว่า
ผมเคยลองใช้จาวาสคริปที่เคยโพสๆกัน เลือก แล้วอับเดทให้ แต่ จะลองแก้เป็นแบบ เลือกจำนวนไม่รุ้จาทำยังไงอะครับ เพราะจำนวนสินค้ากับไอดีสินค้าส่งค่ามาแบบอาเรย์อะครับ

Code: Select all

<form name="form1" method="post" action="basket_sql_update.php" enctype="multipart/form-data" > 


Code: Select all

while( $data = mysql_fetch_array($result) ) {
<select name="quantity[]" id="quantity" class="txtbox" onChange="submit_click(this.form,'form1')">

<?

for($i=1;$i<11;$i++){
    if($i==$data['basket_quantity']){
        $sel="selected";
    }else{
        $sel="";
    }

?>                    
          <option value="<? echo $i;?>" <? echo $sel;?> ><? echo $i;?></option>
<?
}
?>
         
         </select> 
                <input name="id[]" type="hidden" value="<? echo $data['product_id']; ?>" />
<?
}
?>

Code: Select all

<Script language="javascript">
function submit_click(obj,s)
{
if(s=='tran' & document.tran.typetran.value!='<?=$typetran?>')
{ 
obj.action=""; 
obj.submit(); 
}
}
</Script>

ไม่รุ้จาแก้จาวาสคริปยังไงอะครับให้มันรับค่าตัวแปรอาเรย์ ที่ วนลูป ออกมา อะครับ (ผมไม่ค่อยรุ้เรื่องจาวาอะครับT^T) รบกวนช่วยดูให้ทีน่ะครับ
touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: ผมทำlistboxในการเลือกจำนวนสินค้าอะครับแต่อยากทำแบบว่าพอเลือกที่จำนวนเสร็จให้มัน

Post by touleg »

เลือกจำนวนสินค้าที่จะแสดงผลในหน้านี้อ่ะหรอ
rakmomteesud
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 12/03/2011 9:29 pm

Re: ผมทำlistboxในการเลือกจำนวนสินค้าอะครับแต่อยากทำแบบว่าพอเลือกที่จำนวนเสร็จให้มัน

Post by rakmomteesud »

ใช่ครับ คือจิงๆ มัน เป็นหน้า basket อะครับ คือ ตอนแรกผมทำแบบว่า ใสเลขจำนวนที่ต้องการลงไป แล้วกดปุ่ม คำนวณค่าใหม่ แล้ว ทีนี้ เลยมาแก้เป็น จำกัดจำนวนที่สั่งแบบ ตายตัวไปเลย คือ สั่งซื้อได้ 1-10 ต่อ สินค้า ปะเภทนั้น แล้วผมไป เจอcode สคริป จาวามาอะครับ ว่าถ้าเกิด มี การ เปลื่ยนข้อมูลในริสบ๊อก มันจาเช็ค สคริป แล้ว ส่งค่าไปที่ฟอม นั้นใหม่ คือตรง ฟอมที่เขียน sql จะเเขียน เชคเงื่อนไข ว่า ตัวแปรริสบ๊อกไม่ใช่ค่าว่าง ก้อจะ อับเดท จำนวนสินค้าอะครับ แต่ผมไม่ค่อยรุ้เรื่องจาวา เลยไม่รุ้จาแก้ยังไงอะครับ เพราะว่า ค่าตัวแปรที่จะอับเดท มันส่งเป็นอาเรย์มาอะครับ คือจะอับเดทสินค้า นั้นต้องใช้ ไอดีสินค้ากับ จำนวนสินค้าในช่องนั้นอะครับ ยังไงรบกวนช่วยดูให้ทีน่ะครับ
touleg
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 480
Joined: 25/01/2010 11:57 pm
Contact:

Re: ผมทำlistboxในการเลือกจำนวนสินค้าอะครับแต่อยากทำแบบว่าพอเลือกที่จำนวนเสร็จให้มัน

Post by touleg »

เริ่มงงแล้วครับ ยังไม่เข้าใจความต้องการ ตกลงต้องการเลือกจำนวนแสดงผล หรือเลือกจำนวนการสั่งซื้อ
rakmomteesud
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 12/03/2011 9:29 pm

Re: ผมทำlistboxในการเลือกจำนวนสินค้าอะครับแต่อยากทำแบบว่าพอเลือกที่จำนวนเสร็จให้มัน

Post by rakmomteesud »

ดูรูปเลยล่ะกันครับ เพราะผมก้องงกับการอธิบาย เหมอืนกันT^T คือพอเลือกจำนวนแล้วให้มันอับเดท ตารางbasket บาสเก็ตอะครับ ปกติผมจะกด ปุ่ม cal ในการอับเดท จำนวนสินค้าที่เลือกใหม่อะครับ
Attachments
basket
basket
basket.png (8.18 KiB) Viewed 1520 times
Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests