ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

วิธีการตั้งค่าการอนุญาตหรือจะบล็อครายชื่อผู้ติดต่อใน TeamViewer (ทีมวิวเวอร์)

 

TeamViewer เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการรีโมท
TeamViewer Black and Whitelist ตั้งค่าอย่างไร

 

          TeamViewer (ทีมวิวเวอร์) เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการรีโมทไปหาเครื่องคอมพิวเตอร์อีกเครื่องนึงที่อยู่ที่ใดมุนไหนก็ได้ของโลกนี้ โดยในการรีโมทจะประกอบไปด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์สองเครื่องด้วยกันคือเครื่องคอมพิวเตอร์ต้นทางและเครื่องคอมพิวเตอร์ปลายทาง โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ต้นทางที่จะต้องมีไอดีและพาสเวิร์ดของเครื่องปลายทางก่อนที่จะรีโทมไปหาเครื่องปลายทางได้ โดยตัว TeamViewer (ทีมวิวเวอร์) ก็ยังสามารถที่จะอนุญาติหรือจะไม่อนุญาตเกี่ยวกับรายชื่อผู้ติดต่อได้ โดยมีขั้นตอนการตั้งค่าดังนี้

 

ขั้นตอนการตั้งค่าการอนุญาตกรือจะบล็อครายชื่อผู้ติดต่อใน TeamViewer (ทีมวิวเวอร์) ดังนี้

  1. เปิดโปรแกรม TeamViewer (ทีมวิวเวอร์) มา หากยังไม่มีโปรแกรมก็สามารถดาวน์โหลด ที่นี่ และติดตั้งลงเครื่องก่อน
  2. จากนั้นไปที่ Extras (ส่วนเพิ่มเติม) > Option (ตัวเลือก) ดังรูป
    TeamViewer เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการรีโมท
    TeamViewer Extras Option
  3. จากนั้นไปที่ Security (ความปลอดภัย) > Black and whitelist (รายชื่อที่บล็อกและรายชื่อที่อนุญาต) > Configure (กำหนดค่า) ดังรูป
    TeamViewer เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการรีโมท
    TeamViewer Black and Whitelist ทำอย่างไร
  4. จากนั้นก็จะขึ้นให้สร้างบัญชีโดยจะสร้างหรือจะไม่สร้างด็ได้โดยในตัวอย่างจะทำแบบไม่สร้างบัญชีโดยสามารถเลือกได้ดังรูป
    TeamViewer เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการรีโมท
    เลือกบัญชีหรือไม่เลือกสร้างบัญชี
  5. จากนั้นก็เพิ่มรายชื่อของผู้ที่เราต้องการจะอนุญาติหรือจะบล็อคเค้า ดังรูป
    TeamViewer เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการรีโมท
    เพิ่มรายชื่อของผู้ที่เราต้องการจะอนุญาติหรือจะบล็อคทำอย่างไร

 

          เมื่อมีการเพิ่มข้อมูลของผู้ติดต่อแล้วหากเพิ่มในส่วนของบล็อกรายชื่อผู้ติดต่อรายชื่อนั้นก็จะไม่สามารถรีโมทเข้ามาหาเครื่องของผู้ใช้งานได้ และเครื่องที่อนุญาตก็สามารถรีโมทเข้ามาหาเครื่องของผู้ใช้ได้

 

ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติมข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ : TeamViewer