Last post like Like

by Tookta
07/02/2023 1:37 pm
Forum: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
Topic: หาเสียงฟรี มาใช้งานได้ที่ไหน
Replies: 6
Views: 44

Re: หาเสียงฟรี มาใช้งานได้ที่ไหน

ใน youtube มีเพลงให้ใช้ฟรีนะคะ อยู่ที่ Audio library สามารถเลือกแนวเพลงได้ค่ะ https://www.youtube.com/audiolibrary?feature=blog ขอโทษนะเข้าตรงไหนหรอครับ เข้าลิงค์ที่แนบไปไม่ได้หรอคะ ถ้าไม่ได้ ลองเข้าลิงค์นี้ดูนะคะ https://studio.youtube.com/ เข้าไปแล้วจะอยู่ที่เมนูด้านซ้ายนะคะ อันล่างสุด ภาษาไทยจะเ...
by noncup302
07/02/2023 1:34 pm
Forum: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
Topic: หาเสียงฟรี มาใช้งานได้ที่ไหน
Replies: 6
Views: 44

Re: หาเสียงฟรี มาใช้งานได้ที่ไหน

ใน youtube มีเพลงให้ใช้ฟรีนะคะ อยู่ที่ Audio library สามารถเลือกแนวเพลงได้ค่ะ https://www.youtube.com/audiolibrary?feature=blog ขอโทษนะเข้าตรงไหนหรอครับ
by Tookta
07/02/2023 1:32 pm
Forum: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
Topic: หาเสียงฟรี มาใช้งานได้ที่ไหน
Replies: 6
Views: 44

Re: หาเสียงฟรี มาใช้งานได้ที่ไหน

ใน youtube มีเพลงให้ใช้ฟรีนะคะ อยู่ที่ Audio library สามารถเลือกแนวเพลงได้ค่ะ https://www.youtube.com/audiolibrary?feature=blog
by Tookta
06/02/2023 4:22 pm
Forum: Programming - PHP
Topic: สอบถามวิธีบันทึกข้อมูลด้วยการเช็ค Toggle Switch
Replies: 6
Views: 93

Re: สอบถามวิธีบันทึกข้อมูลด้วยการเช็ค Toggle Switch

แบบนี้ก็ได้ครับ หรือเช็ต แบบ !empty ตามตัวอย่างก็ได้้หมือนกันครับ ใช้งานได้เเล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ
by mindphp
06/02/2023 1:30 pm
Forum: สอบถามปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM
Topic: สอบถามทำเก็บ log ในฟังกชั่น sql_query แล้ว error [phpBB]
Replies: 1
Views: 33

Re: สอบถามทำเก็บ log ในฟังกชั่น sql_query แล้ว error [phpBB]

ลองปรับให้ SQL เก็บ Logs ตามนี้ ก่อน Query ส่วนๆ ให้ทำงานเหมือนเดิม $query = $query . " /* เวลาที่ต้องการจับ */" ;
by flook
06/02/2023 1:26 pm
Forum: Programming - PHP
Topic: สอบถามวิธีบันทึกข้อมูลด้วยการเช็ค Toggle Switch
Replies: 6
Views: 93

Re: สอบถามวิธีบันทึกข้อมูลด้วยการเช็ค Toggle Switch

สำหรับ from การ อิงค่าน่าจะ เช็ค จาก value จาก code น่าจะเช็ค จาก 1 ตรงนี้ครับ value="1" ใช่ค่ะ ตัว Toggle Switch เหมือนจะมี value แค่ตัวเดียว ต้องเช็คยังไงหรอคะ if($_POST['save_data_dowry'] == 1){ echo "มีให้ทำอะไร"; }else{ echo "ไม่มีให้ทำอะไร"; } แบบนี้หรอคะ แบบนี้ก...
by flook
06/02/2023 12:37 pm
Forum: Programming - PHP
Topic: สอบถามวิธีบันทึกข้อมูลด้วยการเช็ค Toggle Switch
Replies: 6
Views: 93

Re: สอบถามวิธีบันทึกข้อมูลด้วยการเช็ค Toggle Switch

โค้ด HTML <label class="switch switch-left-right"> <input type="checkbox" name="save_data_dowry" value="1" checked="" class="switch-input"> <span data-on="ใช่" data-off="ไม่" class="switch-label"></span> <span...
by bolue
03/02/2023 9:20 pm
Forum: HTML CSS
Topic: สอบถามเรื่องการเอา style จาก style มาใส่ใน element หลายรอบครับ
Replies: 25
Views: 1510

Re: สอบถามเรื่องการเอา style จาก style มาใส่ใน element หลายรอบครับ

1. id ไม่ควรเว้นวรรค 2. removeClass() ระบุด้วยจะ remove Class อะไร 3. มี tag html ที่ไม่รู้จักด้วย checkers เอามาจากไหนคะ ขอ ref หน่อยค่ะ 4. ไม่ใช้ปนกันระหว่าง javascript กับ jquery 5. $(pidele) ให้ select โดยใช้ id หรือ classname หรือ html tag เลยค่ะ ไม่ต้องไปหา getElementById แล้วเอามาใส่ใน selec...
by mindphp
04/02/2023 4:48 pm
Forum: HTML CSS
Topic: สอบถามวิธีทำปุ่ม yes/no แบบเลื่อนเปิด ปิดได้ค่ะ
Replies: 3
Views: 887

Re: สอบถามวิธีทำปุ่ม yes/no แบบเลื่อนเปิด ปิดได้ค่ะ

ตัวอย่าง input class <label class="switch switch-left-right"> <input type="checkbox" name="save_data_dowry" value="1" checked="" class="switch-input"> <span data-on="ใช่" data-off="ไม่" class="switch-label"></s...
by flook
03/02/2023 4:22 pm
Forum: Programming - PHP
Topic: ถามสอบตัวอย่างการเขียน routing.yml กับ controller ครับ
Replies: 2
Views: 179

Re: ถามสอบตัวอย่างการเขียน routing.yml กับ controller ครับ

test_m_json_recent_topics_controller: path: /json_recent_topics/{f}/{start} defaults: { _controller: test.m_json_recent_topics.controller.json_recent_topics:base, f: 0, start: 0} requirements: f: \d+(,\d+)*| start: \d+ ได้แล้วครับ เขียนประมาณนี้ครับ
by tsukasaz
03/02/2023 3:49 pm
Forum: Joomla Development
Topic: สอบถาม error หน้า view Component
Replies: 4
Views: 417

Re: สอบถาม error หน้า view Component

แนะนำว่าเวลาพัฒนาให้เปิดโหมด debug ใน joomla ด้วยครับ มันจะแจ้งว่าไฟล์ไหน บรรทัดไหน ส่วนในปัญหานี้น่าจะอยู่ที่ไฟล์ default.php ในส่วน view ของ customers
by tsukasaz
14/11/2022 1:38 pm
Forum: Joomla Development
Topic: สอบถามวิธีดูค่า Standard Field
Replies: 1
Views: 331

Re: สอบถามวิธีดูค่า Standard Field

อันนี้เป็น Standard form field types ของ joomla ครับ https://docs.joomla.org/Standard_form_field_types
by eange08
03/02/2023 10:05 am
Forum: Programming - PHP
Topic: ถามสอบตัวอย่างการเขียน routing.yml กับ controller ครับ
Replies: 2
Views: 179

Re: ถามสอบตัวอย่างการเขียน routing.yml กับ controller ครับ

ถ้าต้องใส่ตัวแปรที่จะส่งผ่าน controller ส่วน routing ให้ระบุตัวแปรที่ส่งไปได้ Routing ตรง path ให้ /{ตัวแปร1} และตรง defaults ให้ใส่ค่าเริ่มต้นของตัวแปรนั้นเอาไว้ ส่วนใหญ่จะเป็น action และตามดัวแปรที่ใช้ acme_demo_route: path: /demo/{action} defaults: { _controller: acme.demo.controller:handle, acti...
by tsukasaz
02/02/2023 4:14 pm
Forum: Joomla Development
Topic: สอบถาม Component ในหน้า Customers กด New แล้วไปหน้าฟอร์มไม่ได้
Replies: 1
Views: 112

Re: สอบถาม Component ในหน้า Customers กด New แล้วไม่ไปหน้าแก้ไข

มันน่าจะ error ที่ไฟล์ customer.php ในโฟลเดอร์ controllers ที่ไม่ได้แปะมาในโพส ชื่อ class ของไฟล์นั้นผิด ต้องเขียนว่า Form ไม่ใช่ From ครับ
by tsukasaz
02/02/2023 2:12 pm
Forum: Programming - PHP
Topic: สอบถามวิธีนำค่าจาก radio button บันทึกลงฐานข้อมูลค่ะ
Replies: 2
Views: 119

Re: สอบถามวิธีนำค่าจาก radio button บันทึกลงฐานข้อมูลค่ะ

ปกติตัว radio มันจะกำหนดให้เลือกได้ค่าใดค่าหนึ่ง ไม่เหมือน checkbox ที่เลือกได้หลายค่า ซึ่งการตั้งชื่อของ radio ต้องตั้งชื่อเดียวกัน อย่างจะให้เลือกเพศ ก็ตั้งชื่อเป็น gender ทั้งสอง input ครับ โค้ดที่แปะมาตั้งคนละชื่ออยู่ ส่วนค่าที่ส่งไปเก็บในฐาน มันดูที่ค่าใน value ตอนนี้กำหนดเป็น 0 กับ 1 เวลาเก็บใ...
by flook
02/02/2023 9:32 am
Forum: HTML CSS
Topic: สอบเกี่ยวกับ meta tag viewport ค่ะ ว่าควรใช้ยังไง
Replies: 1
Views: 179

Re: สอบเกี่ยวกับ meta tag viewport ค่ะ ว่าควรใช้ยังไง

meta tag viewport มีรูปแบบไหนไหมคะ ที่เป็นแบบมาตรฐาน และควรใช้แบบไหนถึงจะเหมาะกับเว็บไซต์ที่สุดคะ ขอบคุณค่ะ ประมาณนี้ไหมครับ https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B...
by Thanapoom1514
02/02/2023 9:16 am
Forum: Programming - PHP
Topic: สอบถามวิธีเช็คการติ๊ก reCAPTCHA ของผู้ใช้
Replies: 8
Views: 218

Re: สอบถามวิธีเช็คการติ๊ก reCAPTCHA ของผู้ใช้

วิธีการเช็คการติ๊ก reCAPTCHA ของผู้ใช้ ศึกษาในบทความนี้ได้เลยครับ https://www.mindphp.com/developer/80-php-security/6278-goolge-recaptch_in_php.html
by ewqolf
01/02/2023 4:14 pm
Forum: HTML CSS
Topic: สอบถามเรื่องการโหลดหน้าเว็บมาใช้งานแล้วแต่ font และ style บางอย่างนั้นไม่มาด้วยครับ
Replies: 8
Views: 378

Re: สอบถามเรื่องการโหลดหน้าเว็บมาใช้งานแล้วแต่ font และ style บางอย่างนั้นไม่มาด้วยครับ

ข้อแตกต่างระหว่าง การใช้งาน Absolute และ Relative ( Paths/Links ) https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?t=22186 ก็คือตัวในเครื่องขแงผมนั้นไม่มีไฟร์ font หรือว่า style นั้นใช่ไหมครับผมต้องทำการ เปลี่ยนจากการใช้ href ลิ้งค์ โดยเปลี่ยนจากแบบ Absolute เป็นแบบ relative ให้สามารถใช้ใช้ path เพื่อด...
by tsukasaz
01/02/2023 3:01 pm
Forum: Joomla Development
Topic: สอบถามฟังก์ชัน joomla ไฟล์ deault.php
Replies: 1
Views: 216

Re: สอบถามฟังก์ชัน joomla ไฟล์ deault.php

เป็นเรื่องของการ override ใน joomla ครับ ลองศึกษาจากบทความนี้ https://www.mindphp.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1/34-joomla/4518-override-template-joomla.html
by mindphp
01/02/2023 3:16 pm
Forum: Programming - PHP
Topic: สอบถามการใช้ปุ่ม submit 2 ปุ่มในฟอร์ม แต่ทำงานต่างกัน
Replies: 4
Views: 142

Re: สอบถามการใช้ปุ่ม submit 2 ปุ่มในฟอร์ม แต่ทำงานต่างกัน

getElementById มาจากไหนครับ ในตัวอย่างโค้ดไม่ได้กำหนด id ให้ input object ไว้ :?: ปัญหานี้ เช็ค if ใน php ว่า user กดปุ่มไหนก็ได้แล้วครับ ปัญหาตามตัวอย่างโค้ดที่ยกมาผิด เพราะตั้งชื่อปุ่ม ปุ่มชื่อซ้ำกัน และชื่อปุ่มไม่สื่อถึงหน้าที่มัน name="submit" :idea: ควรตั้งชื่อให้สอดคล้องกับ หน้าที่ขอ...
by tsukasaz
01/02/2023 3:21 pm
Forum: ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์
Topic: สอบถาม Netbeans ไม่สามารถ Push Gitlab ได้ค่ะ
Replies: 4
Views: 155

Re: สอบถาม Netbeans ไม่สามารถ Push Gitlab ได้ค่ะ

ต้องลองกด Open Output มาดูครับ ว่ามันแจ้งปัญหาอะไร ก่อนหน้านี้ได้ลอง pull ก่อน push หรือยังครับ