ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

by mindphp » 12/12/2010 2:27 pm

ยินดีด้วยครับ
joomla ก็ควรอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดตลอด นะครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

by losoman » 12/12/2010 1:32 pm

ขอบคุณอาจารย์มากครับ
ตอนนี้ทำได้แล้ว
ผมแค่ อัพเกรดบอร์ดเป็น phpbb3.0.8 ก้ใช้ได้เลยโดยไม่ต้องทำอะไรเลยครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

by losoman » 12/12/2010 11:36 am

ของผมใช้

RokBridge: 1.0rc14
phpbb3.0.7
joomla 1.5.9

ทำเสร็จไปแล้วเยอะเลยครับ ติดปัญหาเรื่องล็อกอินอย่างเดียว
แต่ยังไงก้คงต้องเปลี่ยนมาใช้เวอร์ชั่นเดียวกับอาจารย์ดีกว่า เดี่ยวผมไปรื้อทำใหม่ก่อนนะครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

by mindphp » 11/12/2010 6:02 pm

ผมใช้ RokBridge: 1.0rc12
phpbb3.0.8
joomla 1.5.22
ลองเช็คดูว่าเวอร์ชั่นตรงกันหรือเปล่า
ถ้าตรงกันแล้วเดี๋ยวมาดูรายละเอียดการ config ของทั้งสองที่ ว่าตรงไหนไม่ตรงจะได้แก้ให้มันตรงกันครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

by losoman » 11/12/2010 8:59 am

อาจารย์ยังไม่เข้าใจปัญหาที่ผมถามอ่ะครับ

คืออย่างนี้นะครับ link ส่วน joomla ไม่ได้ใส่ &sid อยู่แล้วครับ (แต่ถ้าจะใส่ได้ไหมครับ)
ลิ๊งค์ที่ phpbb3 มันมี &sid ให้อัตโนมัติอ่ะครับ

มันก็เลยเกิดปัญหา ระบบสมาชิกอ่ะครับ
พอ login ที่ phpbb แล้ว ไปดูที่ joomla มันก็ login ได้นะครับ
แต่ว่า พอคลิกลิงค์จาก joomla กลับมา กลายเป็น logout เลยครับ (เพราะลิงค์มันไม่มี &sid)

(ถ้า login ที่ Joomla ที่ phpbb3 จะไม่ login ครับ เพราะว่าเวลาล็อกอินที่ phpbb3 ที่ลิ๊งค์มันต้องมี &sid เสมอ)


อย่างเช่น
ถ้าคลิกจาก joomla จะเป็นแบบนี้ครับ (มัน logout ที่บอร์ด)

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/viewtopic.php?f=10&t=18
แต่ลิ้งจริงๆเป็นลิ้งค์นี้ครับ (login อยู่)

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/index.php?f=10&t=18&start=0&sid=fcc3230263e5b85e8ef87e6eb98acce0&rb_v=viewtopic

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

by mindphp » 10/12/2010 3:01 pm

ผมก็ใช้ ฐานข้อมูลเดียวกันนะครับ
ลิงค์ส่วนที่มาจาก joomla ไม่ต้องใส่ sid ไปครับ เดี๋ยวลิงค์อื่นๆ มันก็ไม่มีเองครับ
ลองดู ได้ผลเป็นไงบอกด้วยนะครับ ทำไว้นา่น จำไม่ค่อยได้ ว่าทำไรไว้บ้าง ง่ะๆ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

by losoman » 10/12/2010 2:23 pm

Server เป็น linux ครับ

ส่วน joomla กับ phpbb3 ใช้ ฐานข้อมูลเดียวกัน

แต่ Prefix ไม่เหมือนกันครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

by mindphp » 10/12/2010 12:31 pm

ใช้ server อะไร ครับ มีรายละเอียด ไหม
ติดตั้ง Joomla กับ phpbb3 ไว้ยังไง

Top