วางแผนค่าลดหย่อนภาษีอย่างไรให้ได้ประโยชน์ระยะยาว

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: วางแผนค่าลดหย่อนภาษีอย่างไรให้ได้ประโยชน์ระยะยาว

Re: วางแผนค่าลดหย่อนภาษีอย่างไรให้ได้ประโยชน์ระยะยาว

by kreemza123 » 23/03/2020 2:19 pm

ตอนนี้อะไรๆ ก็แพงขึ้น

หวยยี่กี่

วางแผนค่าลดหย่อนภาษีอย่างไรให้ได้ประโยชน์ระยะยาว

by medalezga » 23/03/2020 12:09 pm

หลายคนมักจะพูดถึงเรื่องการวางแผนภาษีที่เป็นแบบแผนชัดเจน โดยคนที่เคยยื่นภาษีเงินได้มาก่อนมักต้องการประหยัดภาษีที่จ่ายไว้ให้มากที่สุด
อะไรก็ตามที่สามารถนำมาหักค่าใช้จ่ายหรือหักค่าลดหย่อนได้ แต่ละคนย่อมใช้โอกาสนี้อย่างคุ้มค่าที่สุดไปในตัว แม้จะเสียภาษีในระบบแต่ตัวเรา
ก็สบายใจที่ได้ทำไป

แต่อันที่จริงการลดหย่อนภาษีผู้มีรายได้ประจำเมื่อมาถึงจุดที่ต้องเลือกค่าลดหย่อนจากแหล่งอื่นเพิ่มเติมตามที่กฎหมายกำหนด เนื่องจากว่าคุณ
ได้ลดหย่อนภาษีจากแหล่งหลักไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะค่าใช้จ่าย,ค่าลดหย่อนตัวเอง,ค่าลดหย่อนคู่สมรสที่ไม่มีเงินได้,ค่าลดหย่อนบุตรในบ้าน
พอมาถึงจุดนี้คุณอาจรู้สึกต้องหาทางออกสักทางแล้ว จริงอยู่ที่ค่าลดหย่อนภาษีมีอยู่หลายประเภทหลายรายการ แต่ทว่าบางประเภทมันก็มีเงื่อนไข
ที่ฟีคตายตัวมาตั้งแต่ต้นซึ่งส่งผลเสียต่อผู้ที่ยื่นแบบภาษีเงินได้อย่างมาก เพราะไม่สามารถนำมาหักค่าลดหย่อนได้ง่ายๆ นั่นเอง ซึ่งเราได้รวบรวม
ตัวอย่างค่าลดหย่อนภาษีที่อยู่ในกลุ่มมีเงื่อนไขตายตัว ดังต่อไปนี้

1.ค่าลดหย่อนบิดา มารดา มีเรื่องของการกำหนดอายุบิดา มารดาที่ต้องอายุ 60 ปี เป็นต้นไป และเรื่องรายได้ต่อปี ต้องไม่เกิน 30,000 บาท
ต่อปีอีกด้วย นอกจากนี้บิดา-มารดา ต้องอยู่ในระบบภาษีมาก่อน ถึงจะสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้

2.ค่าลดหย่อนจากการคลอดบุตร ถืออยู่ในกลุ่มที่เพิ่มขึ้นมาใหม่สำหรับค่าลดหย่อนภาษีปี 2562 ซึ่งคุณแม่ลูกอ่อนสามารถมีสิทธินำไปลดหย่อนภาษี
ได้เลย โดยลดหย่อนได้สูงสุด 60,000 บาท

3.ค่าลดหย่อนภาษีจากดอกเบี้ยบ้าน เป็นค่าลดหย่อนภาษีของผู้ที่ซื้อบ้านเป็นของตัวเองแล้ว โดยคุณมีสิทธินำไปลดหย่อนภาษีตามที่จ่ายจริง และไม่เกิน
100,000 บาท ต่อปี

4.ค่าลดหย่อนจากเงินบริจาค สำหรับคนที่เคยบริจาคเงินให้กับมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลทีจัดตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมาย คุณก็มีสิทธินำไป
ลดหย่อนภาษีได้ทันทีไม่เกิน 10% ของเงินได้ หลังจากหักจากค่าลดหย่อนไปแล้ว

5.ค่าลดหย่อนภาษีในกลุ่มผู้สูงอายุที่พิการ ทุพพลภาพ ตรงนี้คุณสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 60,000 บาท ต่อปี

ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นรายการค่าลดหย่อนภาษีที่มีรายการที่เพิ่มขึ้นจากเดิม ( แต่คนส่วนใหญ่อาจยังไม่ทราบมาก่อน ) เพราะเหตุนี้เราถึงได้นำสาระน่ารู้ตรงนี้
มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ สำหรับคนที่อยากหาช่องทางลดหย่อนเพิ่มขึ้น มาเริ่มต้นที่ ประกันชีวิต ลดหย่อนภาษี เพิ่มเติมกันดีกว่าครับ จะได้ประหยัดภาษีได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
Attachments
coins-1726618_960_720.jpg
coins-1726618_960_720.jpg (123.69 KiB) Viewed 325 times

Top