วิธีใช้ text shortcut ใน Google Docs สร้างคำที่พิมพ์บ่อยให้พิมพ์ได้เร็วขึ้น

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: วิธีใช้ text shortcut ใน Google Docs สร้างคำที่พิมพ์บ่อยให้พิมพ์ได้เร็วขึ้น

วิธีใช้ text shortcut ใน Google Docs สร้างคำที่พิมพ์บ่อยให้พิมพ์ได้เร็วขึ้น

by noppadonsk » 11/12/2019 4:02 pm

วิธีใช้ text shortcut สร้างคำที่พิมพ์บ่อย ใน Google Docs หากพบช่องที่ต้องพิมพ์ยาวๆจะช่วยให้คุณพิมพ์สั้นลง ใช้เวลาน้อยลงทำให้เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ ไม่ต้องมานั่งพิมพ์หลังขดหลังแข็งเป็นเวลานานๆ ซึ่งคุณสามารถใช้ text shortcutที่เราจะบอกเทคนิคนี้ ช่วยให้การพิมพ์ของคุณประหยัดเวลาได้อีกเยอะเริ่มจากเข้าเว็บ docs.google.com ทำการเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี google ( login ด้วยชื่อผู้ใช้ ติดต่อทาง pm ) จากนั้นเลือกไฟล์เอกสารที่คุณต้องการหรือคุณจะ ทำการเปิดเอกสารใหม่ก็ได้
จากนั้นคลิกที่แท็บ เครื่องมือ (tool)ต่อไป >> เลือก ค่ากำหนด (preference)
ขั้นตอนแรก.PNG
ขั้นตอนแรก.PNG (23.99 KiB) Viewed 562 timesต่อไปให้เราใส่คำสั้นๆ และ คำเต็มๆ ลงในช่อง แทนที่(replace) , ด้วย(with) ยกตัวอย่างเช่น ใส่คำว่า ชื่อ ในช่องแทนที่ และใส่ชื่อนามสกุลเต็มของเรา ในช่อง “ด้วย”
ขั้นที่สอง.PNG
ขั้นที่สอง.PNG (18.32 KiB) Viewed 562 times


ผลที่ได้คือ เวลาคุณพิมพ์คำว่า “ชื่อ” จะเปลี่ยนกลายเป็นชื่อนามกุลเต็มๆของคุณนั่นเอง เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน จริงๆเราสามารถใส่ประโยคที่ยาวๆกว่านี้ก็ได้ เพื่อที่จะได้ประหยัดเวลาของเราไปอีก ถ้าบทความนี้เป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านที่เข้ามาอ่าน ผู้เขียนก็ดีใจแล้ว

Top