เกี่ยวกับส่งค่าครับ รบกวนมาดูหน่อย

Post a reply

Smilies
:icon_plusone: :like: :plusone: :gfb: :-D :) :( :-o 8O :? 8) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :wink: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :angry: :baa: :biggrin:
View more smilies

BBCode is ON
[img] is ON
[flash] is OFF
[url] is ON
Smilies are ON

Topic review
   

Expand view Topic review: เกี่ยวกับส่งค่าครับ รบกวนมาดูหน่อย

by oxygenyoyo » 16/06/2008 5:38 pm

ผมได้คำตอบแหละครับ

จริงๆแล้วผมอ่านคู่มือไม่ดีเอง = ='


มันเป็นขั้นเป็นตอนอยู่แล้วอ่ะครับ แฮะๆ

by mindphp » 16/06/2008 3:11 am

ไม่เข้าใจว่า จะทำระบบอะไรนะครับ แต่การส่ง นอกจากใช้ header แล้วยัวใช้
การส่งค่า ใช้ Auto submit จาก form ได้ ด้วย Javascript ได้ครับ
document.form1.submit()

เกี่ยวกับส่งค่าครับ รบกวนมาดูหน่อย

by oxygenyoyo » 16/06/2008 2:09 am

คือผมตอนนี้ทำภาษา php ติดต่อกับทาง server อีกที่หนึ่งครับแล้วทีนี้ขั้นตอนผมจะอธิบายคราวๆนะครับแล้วจะถาม

คือว่า

ขั้นแรก

ผมต้องติดต่อส่งตัวแปรแบบ GET ไปให้ทางเซิร์ฟเวอร์อีกทีหนึ่ง แล้วทางนั้นเมื่อได้รับตัวแปรของผมแล้วเค้าจะมีการตอบกลับมาเป็นตัวแปรอีกชุดเพื่อจะให้ผมนำไปใช้ประมวลต่อ

ตรงนี้ไม่ข้องใจเท่าไรแต่ว่า

ในขั้นตอนต่อมาผมก็ประมวลผลแล้วจะต้องส่งตัวแปรกลับไปหาทางนู้นอีกทีซึ่งขั้นตอนนี้

ถ้าเค้าได้รับตัวแปรของผมแล้วเค้าจะทำการโชว์หน้าอีกหน้าหนึ่งเพื่อจะรับค่าของ user ซึ่งตรงจุดนี้เค้าไม่ได้ติดต่อกับผมอ่ะครับ เมื่อรับค่าของ user แล้วหน้านั้นเค้าจะส่งตัวแปรกลับมาให้ผมอีกที ตรงจุดนี้ทำให้ผมสงสัยว่าจะเก็บค่าตัวแปรขั้นที่สองยังไงเมื่อเค้าขาดการติดต่อกับผมไปหนึ่งครั้งแล้วอ่ะครับ เพราะว่าการส่งค่ากลับมานั้นผมคิดว่าค่าตัวแปรตัวเก่าคงจะหายไปอ่ะครับ

อีกอย่างการส่งค่าแบบ GET เนี้ยนอกจากให้มัน auto ด้วย ฟังก์ชั่น header แล้วมันมีอย่างอื่นไหมครับ

รบกวนตอบหน่อยนะครับผมกังวลมากๆ ถ้าอธิบายไม่เคลียร์เด๋วผมมาบอกให้รายละเอียดนี้ใหม่ครับ

Top