ผู้ตรวจสอบบัญชีสามารถทำตำเเหน่งไหนได้บ้าง

การใช้งานและ แนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับ งานบัญชี และ ERP อีอาร์พี

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

สริญญา สมสา
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 325
Joined: 12/03/2019 10:08 am

ผู้ตรวจสอบบัญชีสามารถทำตำเเหน่งไหนได้บ้าง

Post by สริญญา สมสา » 01/04/2019 3:00 pm

การเป็นผู้ตรวจสอบบัญชี
การที่จะเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีได้ คือ เราจะต้องมีความรู้ทางบัญชี หรือเรียนจบบัญชีมาเป็นพนักงานบัญชีมาก่อน ในการจะเป็นได้นั้นเราจะต้องค่อยๆเลื่อนขั้นขึ้นไป
พอให้รู้จักวิธีการทำงานเเละเราจะประสบความสำเร็จได้เองในหน้าที่การงาน

อาชีพผู้ตรวจสอบบัญชี ทำในตำเเหน่งไหนได้บ้าง
1 Certified Public Accountant หรือ C.P.A.คือหัวหน้างานที่จะเป็นคนประเมินงานที่เราไปตรวจสอบทำมาว่ามีความถูกต้องเหมาะสมมากน้อยเเค่ไหน เป็นผู้เดียวที่สามารถเซ็นท์รับรองงานได้ เพราะอาชีพนี้ต้องมีความน่าเชื่อถือมาก คนที่จะมาเป็น C.P.A. ได้นั้นต้องผ่านการสอบเลื่อนระดับ ต้องมีความเหมาะสม และมีความน่าเชื่อถือ

2 Manager จะเป็นคนดูแลงานทั้งหมด จะต้องประเมินดูว่างานนี้ต้องใช้ทีมไหน ความสามารถของเเต่ละคน วางแผนงานตรวจสอบที่บริษัทของลูกค้าเมื่อไร จะสรุปงานแล้วนำมาแจกจ่ายกับลูกทีมอีกที

3 บัญชีของบริษัท หรือพนักงานบัญชี เป็นสิ่งที่เราทำงานด้วยตรงนำเอาเอกสารจากบัญชีต่างๆทั้งในบริษัทเเละของลูกค้ามาประเมิน ศึกษารายละเอียดต่างๆ ต้องขอเอกสารจากฝ่ายอื่นๆเพื่อความถูกต้องเเละชัดเจน

4 ผู้ที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางในเรื่องต่างๆ ในงานที่เราทำนอกเหนือจากความรู้เรื่องการเงิน การบัญชีแล้ว เรายังต้องมีความรู้เกี่ยวกับธุรกิจด้านนั้นๆ เพื่อนำมาประกอบการประเมินและการตรวจสอบงาน เช่น เราไปตรวจสอบบริษัทผลิตคอมพิวเตอร์ เราจึงต้องดูว่าบริษัทคอมพิวเตอร์ผลิตในราคาที่เหมาะสมมั้ย ขนาดพอดีหรือไม่ งบบัญชีมีความน่าเชื่อถือมากเเค่ไหน

บุคลิกเเละนิสัยที่เหมาะกับงาน
เป็นคนจริงจังกับงาน ตรงเวลาเเละเเบ่งเวลาที่เหมาะสม มีระเบียบมีความรอบคอบเป็นสิ่งสำคัญในการตรวจสอบบัญชีสำหรับผู้ตรวจสอบเพราะอาจเกิดความผิดพลาดได้ทุกเมื่อ
service3.png
service3.png (457.98 KiB) Viewed 134 times
สิ่งที่สำคัญต่อพนักงานบัญชี คือ ต้องมีความรู้พื้นฐานบัญชีหรือเรียนจบคณะบัญชีมา เพราะการเรียนบัญชีมีรายละเอียดที่ซับซ้อนถ้าใครไม่ได้เรียนมาก็จะยากต่อการทำงาน ต้องมีความสามารถในด้านการวิเคราะห์เเละเเตกลายระเอียดออกมาเพื่อนำมาเปรียบเทียบ เเละต้องมีความละเอียดรอบคอบ


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : ผู้ตรวจสอบบัญชี
โปรเเกรมบัญชี
พูด คุยเรื่องจับฉ่าย
ถาม ตอบคอมพิวเตอร์
กฎหมายธุรกิจ
ความรู้ทั่วไป

Return to “Accounting software & ERP โปรแกรมบัญชี ระบบอีอาร์พี”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 24 guests