ทำความรู้จักกับเครดิตทางการเงิน เครดิตทางการเงิน

การใช้งานและ แนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับ งานบัญชี และ ERP อีอาร์พี

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

cheer26
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 48
Joined: 15/12/2020 9:56 am

ทำความรู้จักกับเครดิตทางการเงิน เครดิตทางการเงิน

Post by cheer26 »

เคดิตทางการเงินคืออะไร หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่าเครดิตเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเครดิตที่ใช่เรียกบัตรใช้แทนเงินสดจากสถาบันการเงินที่เรียกกันว่าบัตรเครดิต หรือในทางบัญยังเป็นชื่อที่ใช้บันทึกรายการที่อยู่ทางด้านขวาเรียว่าเดบิต/เครดิต นอกจากที่กล่าวมานี้คำว่าเครดิตยังมีความหมายมากกว่านั้นในทางการเงินอีกด้วย ซึ่งในกระทู้นี้จะมากล่าวถึงคำว่าเครดิตในทางการเงินโดยเฉพาะว่ามีความหมายว่าอย่างไร และ มีความสำคัญมากแค่ไหนซึ่งในปัจจุบันสถานบันการเงินสามารถเช็คเครดิตตรงนี้ได้หรือที่เรียกกันว่าเครดิตบูโรทำให้ทราบได้ว่าเรามีหนี้กับสถาบันการเงินมากแคค่ไหน มีเครดิตที่ดีหรือไม่
การเงิน
การเงิน
การเงิน.png (47.28 KiB) Viewed 24 times
  เครดิตทางการเงิน หมายถึง ความน่าเชื่อถือทางการเงินในตัวบุคคล หรือกล่าวได้ว่าเป็นหลักที่จะใช้ในการสร้างความเชื่อมั่นในการทำธุรกิจ หรือ ธุรกรรมต่างๆทางการเงินโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำธุรกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสถาบันการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการกู้ยื่มเงิน การค้ำประกันต่าง ซึ่งการสร้างเครดิตทางการเงินที่ดีนั่นสามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆดังต่อไปนี้
  • การชำระหนี้
  หากคุณมีหนี้สิ้นติดตัว ให้ทำการชำระหนนี้ให้ตรงตามงวดนัดชำระอย่างสม่ำเสมอ ไม่ผิดนัดติดต่อกันเป็นเวลานาน
  • การทำงาน
  คุณต้องมีหน้าที่การงานที่มีความมั่นคงน่าเชื่อถึง ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้สถาบันการเงินมั่นใจได้ว่าคุณมีความสามารถมากพอในการที่จะชำระหนี้คืนได้ในอนาคต
  • เงินออม
  คุณควรจะมีบัญชีเงินออมไว้อย่างน้อยหนึ่งบัญชี เพื่อเป็นการการันตีว่าคุณมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี สามารถบริหารจัดการเงินของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ


   หากทำได้ทั้งสามสิ่งข้างต้นนี้นี้ได้ก็นับว่ามีเครดิตทางการเงินที่ดีในระดับหนึ่ง หาต้องการกู้เงินหรือการลงทุนทำธุรกรรมใดๆกับสถาบันการเงินก็จะมีโอกาสสูงที่จะได้รับการอนุมัติให้ปล่อยสินเชื่อต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ หรืออื่นๆ
   อ้างอิง
   https://www.moneyandbanking.co.th/
   https://www.tescolotusmoney.com/th/Tips ... redit.html
   http://www2.fpo.go.th/S-I/Source/ECO/ECO29.htm
   Last edited by cheer26 on 18/12/2020 1:06 pm, edited 1 time in total.

   Return to “Accounting software & ERP โปรแกรมบัญชี ระบบอีอาร์พี”

   Who is online

   Users browsing this forum: No registered users and 21 guests