ช่วยแก้ code ให้หน่อยครับ

แนะนำ สอบถาม ภาษา C สำหรับผู้เริ่มต้น ภาษา Java ภาษา Python

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

SMWin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 15/07/2011 9:16 pm

ช่วยแก้ code ให้หน่อยครับ

Post by SMWin » 16/07/2011 9:29 am

ช่วยเปลี่ยน if/else statement ไปเป็น switch statement หน่อยครับ
if(rank==1||rank==2)
printf("Lower division \n");
else
{
if(rank==3||rank==4)
printf("Upper division \n");
else
{
if(rank==5)
printf("Graduate student \n");
else
printf("Invalid rank \n");
}
}

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23105
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ช่วยแก้ code ให้หน่อยครับ

Post by mindphp » 18/07/2011 3:18 am

ส่วนที่ || ของ if...else ถ้าแปลงเป็น switch ไม่ต้อง break ที่ตัวแรก
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jataz2
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 238
Joined: 22/02/2011 11:48 am

Re: ช่วยแก้ code ให้หน่อยครับ

Post by jataz2 » 01/08/2011 11:20 am

ถ้าจริงๆเเล้ว ต้องการเเบบนี้

Code: Select all

if(rank==1||rank==2)
    printf("Lower division \n");
else if(rank==3||rank==4)
  printf("Upper division \n");
else if(rank==5)
   printf("Graduate student \n");
else
   printf("Invalid rank \n");
จะแปลงเป็น switch case ได้เเบบนี้ครับ

Code: Select all

switch (rank)
{
      case 1:
      case 2:
          printf("Lower division \n");
          break;
      case 3:
      case 4:
          printf("Upper division \n");
          break;
      case 5:
          printf("Graduate student \n");
          break;
      default:
          printf("Invalid rank \n");
          break; 
}

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - C/C++ & java & Python”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests