สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

แนะนำ สอบถาม ภาษา C สำหรับผู้เริ่มต้น ภาษา Java ภาษา Python

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

chatee supasand
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 04/06/2019 10:06 am

สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Post by chatee supasand » 02/09/2019 11:37 am

สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่
ต้องทำยังไงอะครับ
gui.png
gui.png (5.7 KiB) Viewed 257 times
อยากให้ตอนเปิดขึ้นมา มันมีตัวหนังสือ อยู่ในช่องแล้วอะครับ ทำยังไงได้บ้างครับ

นี่ code แสดช่อง textbox

Code: Select all

t1=Entry(textvariable=StringVar())
t1.grid(row=0, column=1)
t2=Entry(textvariable=StringVar())
t2.grid(row=1, column=1)
t11=Entry(show='*', textvariable=StringVar())
t11.grid(row=0, column=3)
t22=Entry(show='*' ,textvariable=StringVar())
t22.grid(row=1, column=3)
t3=Entry(textvariable=StringVar())
t3.grid(row=3, column=1)
t4=Entry(textvariable=StringVar())
t4.grid(row=2, column=1)
t44=Entry(textvariable=StringVar())
t44.grid(row=2, column=3)
Image

tatiya
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2845
Joined: 09/07/2018 9:35 am

Re: สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Post by tatiya » 02/09/2019 11:42 am

ลองใช้งานคำสั่งนี้ดูครับ

Code: Select all

Entry("ชื่อผู้ใช้")
Entry("รหัสผ่าน", show="*")
Image Image Image GOODBYE AND GOODLUCK EVERYONE Love you all bye. Thank you for everything.
26/09/2019

chatee supasand
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 04/06/2019 10:06 am

Re: สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Post by chatee supasand » 02/09/2019 11:49 am

tatiya wrote:ลองใช้งานคำสั่งนี้ดูครับ

Code: Select all

Entry("ชื่อผู้ใช้")
Entry("รหัสผ่าน", show="*")
ไม่ได้อะครับ
Image

tatiya
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2845
Joined: 09/07/2018 9:35 am

Re: สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Post by tatiya » 02/09/2019 11:51 am

chatee supasand wrote:
tatiya wrote:ลองใช้งานคำสั่งนี้ดูครับ

Code: Select all

Entry("ชื่อผู้ใช้")
Entry("รหัสผ่าน", show="*")
ไม่ได้อะครับ
ไม่ได้คืออะไรครับ Error?
Image Image Image GOODBYE AND GOODLUCK EVERYONE Love you all bye. Thank you for everything.
26/09/2019

User avatar
jirawoot
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1068
Joined: 17/06/2019 10:30 am

Re: สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Post by jirawoot » 02/09/2019 12:05 pm

ลองใช้คำสั่งนี้ดูครับ

Code: Select all

v = StringVar(value='default text')
e1 = Entry (textvariable=v)

Post Reply

Return to “Programming - C/C++ & java & Python”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests