Page 1 of 1

สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Posted: 02/09/2019 11:37 am
by chatee supasand
สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่
ต้องทำยังไงอะครับ
gui.png
gui.png (5.7 KiB) Viewed 268 times
อยากให้ตอนเปิดขึ้นมา มันมีตัวหนังสือ อยู่ในช่องแล้วอะครับ ทำยังไงได้บ้างครับ

นี่ code แสดช่อง textbox

Code: Select all

t1=Entry(textvariable=StringVar())
t1.grid(row=0, column=1)
t2=Entry(textvariable=StringVar())
t2.grid(row=1, column=1)
t11=Entry(show='*', textvariable=StringVar())
t11.grid(row=0, column=3)
t22=Entry(show='*' ,textvariable=StringVar())
t22.grid(row=1, column=3)
t3=Entry(textvariable=StringVar())
t3.grid(row=3, column=1)
t4=Entry(textvariable=StringVar())
t4.grid(row=2, column=1)
t44=Entry(textvariable=StringVar())
t44.grid(row=2, column=3)

Re: สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Posted: 02/09/2019 11:42 am
by tatiya
ลองใช้งานคำสั่งนี้ดูครับ

Code: Select all

Entry("ชื่อผู้ใช้")
Entry("รหัสผ่าน", show="*")

Re: สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Posted: 02/09/2019 11:49 am
by chatee supasand
tatiya wrote:ลองใช้งานคำสั่งนี้ดูครับ

Code: Select all

Entry("ชื่อผู้ใช้")
Entry("รหัสผ่าน", show="*")
ไม่ได้อะครับ

Re: สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Posted: 02/09/2019 11:51 am
by tatiya
chatee supasand wrote:
tatiya wrote:ลองใช้งานคำสั่งนี้ดูครับ

Code: Select all

Entry("ชื่อผู้ใช้")
Entry("รหัสผ่าน", show="*")
ไม่ได้อะครับ
ไม่ได้คืออะไรครับ Error?

Re: สอบถามครับ ต้องการให้มีตัวหนังสือ แสดงบนช่อง Textbox บน GUI เลยตอนเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่

Posted: 02/09/2019 12:05 pm
by jirawoot
ลองใช้คำสั่งนี้ดูครับ

Code: Select all

v = StringVar(value='default text')
e1 = Entry (textvariable=v)