ขอความช่วยเหลือเรื่อง SQL Server 2005 ติดต่อกกับphp

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

aongjuju
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 19/12/2006 7:00 am

ขอความช่วยเหลือเรื่อง SQL Server 2005 ติดต่อกกับphp

Post by aongjuju » 19/12/2006 12:29 pm

ผมใช้ php ติดต่อ SQL Server 2005 แล้วมันขึ้นฟ้องแบบนี้
Warning: mssql_connect() [function.mssql-connect]: message: Login failed for user 'sa'. (severity 14) in E:\01-Web Services\106_time_attechdent\include\class.dbconnect.php on line 24

Warning: mssql_connect() [function.mssql-connect]: Unable to connect to server: localhost in E:\01-Web Services\106_time_attechdent\include\class.dbconnect.php on line 24

Warning: mssql_select_db(): supplied argument is not a valid MS SQL-Link resource in E:\01-Web Services\106_time_attechdent\include\class.dbconnect.php on line 25

ผมลองเข้าไปจัดการ Permissions ของuser "sa" แล้วก็ยังขึ้นฟ้องแบบเดิม ผมต้องทำยังไงครับ

รบกวนผู้รู้ช่วยแก้ไขด้วยครับ

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22590
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 19/12/2006 1:38 pm

ลองดู ที่กระทู้นี้ครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... mssql#2769
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

aongjuju
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 19/12/2006 7:00 am

วิธีการเซต SQL 2005

Post by aongjuju » 19/12/2006 5:29 pm

อยากทราบว่าเราติดตั้ง SQL SERVER 2005 เรีียบร้อยแล้วต้องเข้า user ยังไงครับเวลาคอนเนกแล้วเครื่องบอกไม่รู้็จัก userครับ ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22590
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 19/12/2006 7:14 pm

ลอง ดู ตา ลิงค์ ด้าน บนเลยครับ
ลอง เอาโค้ด มา แปะดู ซิครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
chaichate
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by chaichate » 12/02/2008 8:25 pm

ลองใส่แบบนี้นะครับ ".\sqlexpress" ที่ใส่จุดเผื่อว่าเราอาจต้องการย้ายเครื่องนะครับ

Post Reply

Return to “SQL - Database”

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 2 guests