insert ข้อมูลแล้วลงอีกเว็บไซต์อื่น


เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

User avatar
LP_fon
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

insert ข้อมูลแล้วลงอีกเว็บไซต์อื่น

Post by LP_fon » 22/05/2008 3:53 pm

อยากทราบcode เกี่ยวกับการ insert ข้อมูลแล้วสามารถลงอีกเว็บไซต์หนึ่งค่ะ
เช่น insert ข้อมูล 111.com แล้วข้อมูลสามารถลงทั้ง 111.com และ 222.com ค่ะ
ไม่ทราบว่าสามารถทำได้หรือไม่ค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 23/05/2008 5:07 pm

connect ทีละ Database แล้ว สั่ง insert ปกติ ได้เลยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
LP_fon
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by LP_fon » 23/05/2008 5:25 pm

งง ค่ะ พอจะมี code ตัวอย่างบ้างไหมค่ะ

จะได้มองเห็นภาพค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 23/05/2008 5:29 pm

ลอง เอาโค้ด ที่ใช้ insert ลง ฐานข้อมูลที่ใช้ อยู่ มาลง ดู ครับ แล้ว จะได้ รู้ ว่า ต้องเพิ่มตรงไหน ลงไป
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
LP_fon
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by LP_fon » 23/05/2008 8:35 pm

if($mode == "insert"){
require("../system/functions/dbcon.php");
require("../system/functions/m_org.php");
require("../system/functions/m_agentlog.php");
$data = array(
"org_name" => $_POST["org_name"],
"agent_id" => $_SESSION["agent_id"],
"cat_id" => $_POST["cat_id"],
"province_id" => $_POST["province_id"],
"org_number" => $_POST["org_number"],
"org_price" => $_POST["org_price"],
"org_copa" => $_POST["org_copa"],
"org_detail_pro" => $_POST["org_detail_pro"],
"org_address" => $_POST["org_address"], "org_level" => $_POST["org_level"],
"org_expiredate" => date("Y-m-d H:i:s", strtotime("+2 months")),
"org_activedate" => date("Y-m-d"),
"org_active" => "Y");
if(insertOrganization($data) == true){
$data = array(
"agent_id" => $_SESSION["agent_id"],
"agentlog_msg" => "Create organization name (" . $_POST["org_name"] . ").",
"agentlog_date" => date("Y-m-d H:i:s"));

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 23/05/2008 9:02 pm

ลอง กลับไปดูที่ function insertOrganization ว่าเขียน ให้ รัน สั่ง sql อย่าง ไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
LP_fon
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by LP_fon » 23/05/2008 9:04 pm

function insertOrganization($data){
$tbname .= "telth_org";

$field .= "province_id" . ",";
$field .= "cat_id" . ",";
$field .= "agent_id" . ",";
$field .= "org_name" . ",";
$field .= "org_number" . ",";
$field .= "org_price" . ",";
$field .= "org_copa" . ",";
$field .= "org_detail_pro" . ",";
$field .= "org_address" . ",";
//$field .= "org_level" . ",";
$field .= "org_activedate" . ",";
$field .= "org_expiredate" . ",";
$field .= "org_active";


$values .= "$data[province_id]" . ",";
$values .= "$data[cat_id]" . ",";
$values .= "$data[agent_id]" . ",";
$values .= "'$data[org_name]'" . ",";
$values .= "'$data[org_number]'" . ",";
$values .= "'$data[org_price]'" . ",";
$values .= "'$data[org_copa]'" . ",";
$values .= "'$data[org_detail_pro]'" . ",";
$values .= "'$data[org_address]'" . ",";
//$values .= "$data[org_level]" . ",";
$values .= "'$data[org_activedate]'" . ",";
$values .= "'$data[org_expiredate]'" . ",";
$values .= "'$data[org_active]'";


$sql = "insert into ".$tbname."(".$field.") values(".$values.")";
echo $sql;
$result = dataExcute($sql);
return $result;
}

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 23/05/2008 9:12 pm

function insertOrganization ยังไม่ได้ รัน คำสั่ง sql นี่ครับ
ต้องดูต่อที่
function dataExcute()
ว่าให้ รัน คำสั่ง sql ที่การ connect ตรงไหน
เราต้องเพิ่ม ให้ connect อีก DB server เข้าไป
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “SQL - Database”

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests