ดึงข้อมูลในตารางมาประมวลไม่ได้ครับ


เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

kong2003
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 12/03/2009 2:58 pm

ดึงข้อมูลในตารางมาประมวลไม่ได้ครับ

Post by kong2003 » 12/03/2009 3:06 pm

คือ ผมใช้วิธีการอัพเดท ข้อมูลผ่าน ไฟล์ CSV

ปรากฏว่า สามารถเรียกช้อมูลนั้นออกมาได้ แต่ไม่มีสามารถที่จะใช้คำสั่ง

Code: Select all

"select * from store where s_pd='$search' and s_status='sold' ";   // $search ใช้ได้ครับ  แต่  'sold'  ไม่สามารถดึงออกมาใช้ได้
ปรากฏว่าเข้าไปแก้ในฐานข้อมูล โดยลบ Sold ในฟิล status ตัวเก่าทิ้งแล้วพิมพ์ไปใหม่ใน phpmyadmin ปรากฏว่าใช้ได้ครับ

ผมคิดว่าเป็นคำสั่งตอน update รึเปล่าครับ มันถึงอ่านค่า Sold แล้วมาประมวลผลไม่ได้

ช่วยหน่อยนะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ดึงข้อมูลในตารางมาประมวลไม่ได้ครับ

Post by mindphp » 13/03/2009 3:39 pm

filed นั้น data type เป็นอะไร
ค่าที่เข้าไป อาจมี ค่าว่าง ผสมอยู่ด้วย
ลอง and s_status like '%old%' ";
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “SQL - Database”

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests