ajax+refresh+แบ่งหน้า

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

User avatar
vsas
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ajax+refresh+แบ่งหน้า

Post by vsas »

คือ ผมต้องการดึง db โดยทำการ refresh ข้อมูลตลอดเวลา และต้องการทำการแบ่งหน้า ด้วยอ่ะครับ จากcode คือ ส่งค่า page ไปให้ function doQuery() มันก็เปลี่ยนหน้าได้ แต่ทว่า ใน function startQuery ตัวนี้แหละที่เป็นตัว refresh มันจะทำให้กลับมาหน้า หนึ่ง ตลอดเวลาอ่ะครับ จะทำอย่างไรให้ refresh แล้วอยู่หน้าเดิมที่เราเรียกไว้อ่ะครับ
Code

Code: Select all


function startquery() {
     if (guess.readyState == 4) {

          if (guess.status == 200) {         
               document.getElementById("query").innerHTML=guess.responseText; //รับค่ากลับมา และ แสดงผล
             

setTimeout("doQuery()", 5500); 
  }
     }
}

function doQuery(page) {

     guess = Inint_AJAX(); 
     var url = "ajax_list.php?page="+ page
     guess.open("GET", url, true);
     guess.onreadystatechange = startquery; 
     guess.send(null);
   
};
อั้นนี้เป็นส่วนที่ใช้เรียก function
echo '<a href="#" onclick="doQuery('.$i.')" class="normal" >'.$i.'</a> : ';
User avatar
vsas
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by vsas »

ผมเลยแก้แบบลุกทุ่ง โดยส่งค่า page ไปให้ function startquery ด้วย เป็นแบบนี้ครับ มันก็ใช้ได้เปลี่ยนหน้าได้ไม่เด้งกลับ
แต่ทว่า ทุกครั้ง ที่ refresh update page ในหน้า 1 มันไม่ดึงข้อมูลมา เปิดดู console มันฟ้องว่า หาค่า page ไม่เจออะครับ

ช่วยผมทีครับ

function startquery(page) {
if (guess.readyState == 4) {

if (guess.status == 200) {
document.getElementById("query").innerHTML=guess.responseText;
setTimeout('doQuery(page)', 5500);
}
}
}


function doQuery(page) {

guess = Inint_AJAX();
var url = "ajax_list.php?page="+ page
guess.open("GET", url, true);
guess.onreadystatechange=function(){startquery(page)};
}
guess.send(null);
}
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25607
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ลอง กำหนด ตัวแปล page ใน javascript ให้ เป็น static ดู ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests