ตรวจสอบค่าว่างด้วย java script

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

User avatar
jingjok
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by jingjok » 26/02/2008 1:25 am

myOption = -1; // ทำไมต้องเป็น -1 ครับ
for (i=thisform.myradiobutton.length-1; i > -1; i--)
if (thisform.myradiobutton.checked) {
myOption = i; i = -1;
}
// i=thisform คือ อะไร ครับ
// length-1; i > -1; i--) คือ อะไร ครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 26/02/2008 3:44 am

i=thisform.myradiobutton.length-1 กำหนด ค่าเริ่มต้น ให้ i
i > -1; // เปรียบเทียบค่า i กับ -1
i-- // ลดค่า i ที่ละ 1
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jingjok
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by jingjok » 04/03/2008 5:57 pm

มีตัวอย่างง่ายกว่านี้ไหมครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 04/03/2008 7:10 pm

ตัวอย่างอะไรครับ
ต้องการรู้ ตัวแปลพวกนี้ไม่ช่ายหรือครับ

i=thisform.myradiobutton.length-1 กำหนด ค่าเริ่มต้น ให้ i
i > -1; // เปรียบเทียบค่า i กับ -1
i-- // ลดค่า i ที่ละ 1
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jingjok
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by jingjok » 04/03/2008 8:12 pm

แล้วถ้า value เป็นค่าตัวเลข ( int ) เอาไปคำนวน ใช้ได้เหมือนกันหรือเปล่าครับ

User avatar
jingjok
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by jingjok » 04/03/2008 8:17 pm

ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกษฤ ครับ

User avatar
anakin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by anakin » 05/03/2008 12:51 am

jingjok wrote:แล้วถ้า value เป็นค่าตัวเลข ( int ) เอาไปคำนวน ใช้ได้เหมือนกันหรือเปล่าครับ
ผมว่า ภาษาไทยก็ เขียนได้งง มากๆ ครับ

User avatar
jingjok
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by jingjok » 05/03/2008 6:23 am

ภาษาไทย งงตรงไหน ครับ

Post Reply

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests