ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1088
Joined: 21/05/2019 10:45 am

ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

Postby jamepiyawat » 20/09/2019 2:20 pm

พอดีว่าผมได้โค้ดที่เป็นการเรียกใช้ช่องให้ผู้ใช้เลือกกรอกจังหวังและอำเภอในของ MooZiiCart มาแต่ว่าตอนนี้ผมแสดงผลเพี้ยนไปครับ เป็นเพราะอะไร ครับ

Selection_999(913).png
Selection_999(913).png (7.83 KiB) Viewed 79 times


code จังหวัด

Code: Select all

<select name="state" id="state" class = " state-ajax">
                        <?php foreach ($this->provinces as $province): $selected = ($province->text == $this->user->state) ? 'selected' : ''; ?>
                           <option value="<?php echo $province->value; ?>" <?php echo $selected; ?> ><?php echo $province->text; ?></option>
                        <?php endforeach; ?>
                     </select>

code อำเภอ

Code: Select all

<select name="city" id="city" class = " city-ajax">
                        <?php foreach ($this->amphurs as $amphur): $selected = ($amphur->text == $this->user->city) ? 'selected' : ''; ?>
                           <option value="<?php echo $amphur->value; ?>" <?php echo $selected; ?> ><?php echo $amphur->text; ?></option>
                        <?php endforeach; ?>
                     </select>

code ตำบล

Code: Select all

<select name="district" id="district" class = " district-ajax">
                        <?php foreach ($this->districts as $district): $selected = ($district->text == $this->user->district) ? 'selected' : ''; ?>
                           <option value="<?php echo $district->value; ?>" <?php echo $selected; ?> ><?php echo $district->text; ?></option>
                        <?php endforeach; ?>
                     </select>
Last edited by jamepiyawat on 20/09/2019 2:26 pm, edited 1 time in total.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21798
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

Postby mindphp » 20/09/2019 2:23 pm

ย้อยกลับไปดู Query ก่อนที่จะได้ค่า $this->amphurs มาใช้
ว่า SQL เป็นอย่างไร แล้ว ตรวจย้อยกลับไปยังค่าที่ส่ง id ของจังหวัดเข้ามาให้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1088
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

Postby jamepiyawat » 20/09/2019 2:33 pm

ตอนนี้สามารถแสดงข้อมูลออกมาได้แล้วครับ แต่ว่าพอเราเลือกจังหวัดไปแล้วแต่ว่าอำเภอไม่ยอมเปลี่ยนไปตามจังหวัดที่เลือกครับ

Selection_999(914).png
Selection_999(914).png (16.96 KiB) Viewed 70 times

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10280
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

Postby tsukasaz » 20/09/2019 2:51 pm

ลองตรวจสอบ console ดูว่ามี javascript error ตรงไหนไหมครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1088
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

Postby jamepiyawat » 20/09/2019 2:55 pm

มันเขียนว่า The Components object is deprecated. It will soon be removed.

หมายความว่าอย่างไรเหรอ ครับ

Selection_999(916).png
Selection_999(916).png (14.25 KiB) Viewed 66 times

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10280
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

Postby tsukasaz » 20/09/2019 2:56 pm

ลองกด view source แล้วค้นหา state-ajax หน่อยครับ ว่ามีคำสั่ง javascript เรียกใช้ class นี้อยู่ไหม
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1088
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

Postby jamepiyawat » 20/09/2019 3:08 pm

มันมีค่าที่เปลี่ยนแล้วนะครับแต่ว่าไม่สามารถแสดงผลออกมาได้

Selection_999(917).png
Selection_999(917).png (45.57 KiB) Viewed 63 times

User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10280
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ทำไมโค้ดของผมแสดงผลชื่อจังหวัดชื่ออำเภอผิดครับ

Postby tsukasaz » 20/09/2019 3:13 pm

เพิ่มคำสั่งนี้เข้าไปใน javascript ครับ

Code: Select all

$('.city-ajax').trigger('liszt:updated');
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)


Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests