Page 1 of 1

ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Posted: 08/11/2019 11:24 am
by bankjittapol
ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ การรับ ส่งค่า โดยใช้ ajax หน่อยครับ
คือผม เลือก select tag แล้ว ส่งค่ากลับมาแล้ว แต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Code: Select all

$sql_opt_position = "SELECT * FROM $datalineup_position WHERE plan_id = 'ค่าที่ส่งกลับมา' ";
                $result_opt_position = mysqli_query($con,$sql_opt_position);
                while ($rowposition = mysqli_fetch_assoc($result_opt_position)) {     ?>
                  <div class="draggable" id="po_<?php echo $rowposition['pst_id']; ?>" data-toggle="modal" data-target=".myModal"
                  style="transform: translate(<?php echo $rowposition['pst_x'].'px'; ?> ,
                  <?php echo $rowposition['pst_y'].'px'; ?>);"
                  data-x="<?php echo $rowposition['pst_x']; ?>"
                  data-y="<?php echo $rowposition['pst_y'];?>">
                    <p id="shw_nameply" >  <?php echo $rowposition["pst_name"]; ?></p>
                 </div>
ตอนนี้ทำได้แค่ log ค่าออกมาเฉยๆครับบ ค่าที่ได้จะเป็น id ครับ

Code: Select all

  $(document).ready(function(){
              var valplan = $(".selplan").val();
              $(".selplan").change(function(){
                $.ajax({
                  type: "POST",
                  url: "post.php",
                  data:{plan: $(".selplan").val()},
                  success: function(data){console.log(data);}
                });
              }); 
            });


Re: ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Posted: 08/11/2019 11:26 am
by tsukasaz
ในหน้าเว็บกด F12 เปิดเครื่องมือนักพัฒนา ดูที่แท็บ console ว่ามันแจ้งอะไรไหม

Re: ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Posted: 08/11/2019 11:45 am
by mindphp
ลองเช็คคำสั่ง

Code: Select all

SELECT * FROM $datalineup_position WHERE plan_id = 'ค่าที่ส่งกลับมา' 
plan_id เป็น id แต่เอามาเท่ากับ string ไม่น่าจะถูก

Re: ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Posted: 08/11/2019 11:56 am
by bankjittapol
tsukasaz wrote:ในหน้าเว็บกด F12 เปิดเครื่องมือนักพัฒนา ดูที่แท็บ console ว่ามันแจ้งอะไรไหม
ได้ ค่าid มาครับ แต่ไม่รู้จะเอาไปใส่ใน select ยังไงครับ หรือต้องเปลี่ยน code select เป็น javacript เลยย ??

Image

Re: ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Posted: 08/11/2019 3:28 pm
by bankjittapol
ทำได้แล้วครับ โดยการ นำ div แสดงผลทั้งชุด คัดลอกไปอีกไฟล์นึงแล้ว ส่ง id ไป แล้วทำการ select แล้ว ใช้ ajax แสดงผลทับ div เดิมครับ
ถูก ผิด ยังไงช่วยแนะนำด้วยครับ