ประเภทของ Mobile Application

Mobile Application Developing- Android, iOS, Window Phone สอนเขียนโปรแกรมบนมือถือ ระบบปฏิบัติการต่าง แอนดรอยด์ ไอโอเอส วินโดโฟน สอนเขียนโปรแกรมบนมือถือ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Alisasukkeaw
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 24
Joined: 12/02/2018 10:28 am

ประเภทของ Mobile Application

Post by Alisasukkeaw »

Mobile Application
เป็นการพัฒนาโปรแกรมประยุกต์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต โดยโปรแกรมจะทำหน้าที่บนสมาร์ทโฟนเหมือนกับ ทำงานบนบราวเซอร์ ที่ทำการสนับสนุน ให้ผู้ใช้งาน มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่วนที่ได้รับความนิยม มากคือ ios และ Android จึงทำให้เกิดความต้องการ และได้เริ่มมีการพัฒนา Aplication มากยิ่งขึ้น เช่น โปรแกรมแชท เกมส์ แอปพลิเคชั่นการแต่งรูป และธุรกิจหลายๆธุรกิจจึงมุ่งเน้นพัฒนา เพื่อเพิ่มช่องทางการสื่อสารระหว่างลูกคา้มากยิ่งขึ้น ซึ่งตัว Mobile Application เหมาะสำหรับการเข้าถึงของกลุ่มคนรุ่นใหม่
ยกตัวอย่างประเภทของ Mobile Application ที่ได้รับความนิยม
แอพพลิเคชั่นสำหรับอสังหาริมทรัพย์
MARKET ANYWARE
เป็นแอพที่เหมาะกับนักลงทุนสายเทคนิค หรือนักลงทุนที่ไม่มีเวลา และไม่สะดวกพกพาคอมพิวเตอร์ เพียงดาวโหลดแอพคุณก็สามารถเช็คกราฟเทคนิคได้ สามารถตีกราฟ ลากเส้น Trendline/Fibonacci หรือเทคนิคต่างๆได้ในแอพพลิเคชั่น มากไปกว่านั้นยังมีโปรแกรม Scan หาหุ้นอีกด้วย
MARKET ANYWARE
MARKET ANYWARE
1.jpg (36.6 KiB) Viewed 4915 times
แอพพลิเคชั่นสำหรับการท่องเที่ยว
DiNiFriend เที่ยวไทย
เป็นแอพแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ เนื่องจากผู้พัฒนาได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดไว้อย่างครบครัน และยังจัดอันดับความนิยมของสถานที่ท่องเที่ยวให้กับผู้ใช้งานได้เลือกตัดสินใจเที่ยวอีกด้วย
DiNiFriend เที่ยวไทย
DiNiFriend เที่ยวไทย
2.jpg (276.62 KiB) Viewed 4915 times
แอพพลิเคชั่นสำหรับภัตตาคาร
Wongnai
เป็นแอพที่แนะนำร้านอาหาร ที่ได้รับความนิยม ที่มีการอัปเดตมากที่สุด และสามารถที่จะรีวิว ร้านอาหารต่างๆ ที่จะแสดงรายละเอียดสถานที่ของร้านอาหาร เมนูดีและเมนูเด็ด ที่ได้รับความนิยม
Wongnai
Wongnai
3.jpg (59.66 KiB) Viewed 4915 times
แอพพลิเคชั่นสำหรับการขายสินค้า
LAZADA
เป็นแอพที่ทำการซื้อขาย ออนไลน์ สามารถซื้อขายที่ลุกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้า และรู้ราคาพร้อม ราคาค่าจัดส่งต่างๆ และชำระเงินผ่านตัวแอพพลิเคชั่นได้เลย เป็นการเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการซื้อสินค้า
LAZADA
LAZADA
4.jpg (56.82 KiB) Viewed 4909 times
แอพพลิเคชั่นสำหรับการศึกษา
Acceleread Speed Reading Trainer
ถือว่าการอ่านเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการสอบ ถ้าหากเราอ่านคำถามหรือโจทย์ได้เร็วพอ เราก็จะมีเวลาทำข้อสอบเหลือเยอะ แอปพลิเคชันนี้จะช่วยฝึกให้คุณกลายเป็นเก่ง โดยแอปพลิเคชั่น จะมีการเร่งเวลา และโจทย์มาให้ทดลองอย่างสม่ำเสมอ
Acceleread Speed Reading Trainer
Acceleread Speed Reading Trainer
5.jpg (52.08 KiB) Viewed 4909 times
แอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพ
Nike+ Running
เป็นแอพที่สามารถกำหนดเส้นทางการวิ่งบนแผนที่ได้ โดยแอพฯ จะทำการคำนวนระยะทาง, เวลา, ความเร็วในการวิ่ง และพลังงานที่เผาผลาญได้ แล้วแสดงให้คุณดู ซึ่งสามารถเก็บเป็นสถิติไว้เปรียบเทียบการวิ่งในแต่ละครั้งได้ด้วย ว่าคุณสามารถวิ่งได้ไกลขึ้นหรือเร็วขึ้นกว่าครั้งก่อน ๆ มากน้อยแค่ไหน
Nike+ Running
Nike+ Running
6.jpg (66.88 KiB) Viewed 4909 times
แอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับการขนส่ง
Moovit
เป้นแอพที่อัพเดตอย่างต่อเนื่องตามที่ผู้ประกอบการขนส่งได้เปลี่ยนตารางหรือสับเปลี่ยนการให้บริการ เพื่อให้คุณไม่ต้องพบความผิดพลาด เช่นการไปถึงสถานีแล้วพบว่าสถานีปิด หรือไปรอรถบัสที่ยังไม่มาถึง สามารถตรวจสอบได้แบบออนไลน์ในทันที
Moovit
Moovit
7.jpg (68.26 KiB) Viewed 4909 times
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Mobile Application Developing- Android, iOS”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest