ทำยังไงถึงปุ่มจะอยู่ระดับเดียวกันครับ

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: mindphp

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1072
Joined: 21/05/2019 10:45 am

ทำยังไงถึงปุ่มจะอยู่ระดับเดียวกันครับ

Postby jamepiyawat » 05/10/2019 3:08 pm

พอดีว่าผมได้ให้แสดงสินค้าแล้วบรรทัดต่อไปถ้ามีราคาเก่าก็ต้องแสดงราคาเก่าก่อนแต่ถ้าสินค้าตัวไหนที่ไม่มีราคาเก่าก็จะไม่ได้แสดงอะไรออกมาเลยทำให้ปุ่มนั้นไม่เท่ากันครับผมต้องทำยังไงให้ปุ่มที่ไม่แสดงสินค้าเก่าลงมาเท่ากับสินค้าที่มีราคาสินค้าเก่าครับ

Selection_999(1170).png
Selection_999(1170).png (13.94 KiB) Viewed 133 times


Code ที่ให้แสดงราคาเก่าถ้ามี

Code: Select all

<?php if ($item['product_old_price'] <> 0) {
                        print formatpriceMZC($item['product_old_price']);
                      }?>

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 18576
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ทำยังไงถึงปุ่มจะอยู่ระดับเดียวกันครับ

Postby thatsawan » 05/10/2019 3:11 pm

ข้อมูลยาวไม่เท่ากัน ไง ทำให้ข้อมูลเท่ากัน ปุ่มก้อคงเท่ากัน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1072
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: ทำยังไงถึงปุ่มจะอยู่ระดับเดียวกันครับ

Postby jamepiyawat » 05/10/2019 3:31 pm

ถ้างั้นพอจะมีวิธีที่จะทำให้ไม่แสดงราคาเก่าได้ไหมครับ

Selection_999(1171).png
Selection_999(1171).png (16.79 KiB) Viewed 127 times


ผมลงใช้ class hidden แล้ว มันก็ไม่แสดงราคาเก่าออกมาเลยครับ ทำให้ปุ่มมันไม่เท่ากันเหมือนเดิมครับ

Code ที่ให้สินค้าที่มีราคาเก่าเป็น 0 แล้วใส่ class hidden

Code: Select all

  <?php if ($item['product_old_price'] <> 0) {
                        print formatpriceMZC($item['product_old_price']);
                      }else { ?>
                        <div class="hidden">
                          <?php print formatpriceMZC($item['product_old_price']); ?>
                        </div>
                      <?php } ?>

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 18576
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ทำยังไงถึงปุ่มจะอยู่ระดับเดียวกันครับ

Postby thatsawan » 05/10/2019 3:34 pm

มันยุที่ว่าต้องการแบบไหน
ต้องการไม่เเสดงราคา
หรือ ต้องการปุ่มให้เท่ากัน กรณีที่บ้างสินค้ามี ราคา บ้างสินค้าไม่มีราคา

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1072
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: ทำยังไงถึงปุ่มจะอยู่ระดับเดียวกันครับ

Postby jamepiyawat » 05/10/2019 3:38 pm

ต้องการให้ปุ่มมันเท่ากันครับในกรณีที่สินค้าบางตัวไม่แสดงราคาเก่าออกมา ครับ

User avatar
thatsawan
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 18576
Joined: 31/03/2014 10:02 am
Contact:

Re: ทำยังไงถึงปุ่มจะอยู่ระดับเดียวกันครับ

Postby thatsawan » 05/10/2019 3:57 pm

ก็ถ้าตัวไหนไม่มีราคามา ให้แสดงบล็อก HTML หรือ CLASS คำสั่งอะไรบ้างอย่างลงมาก็ได้
หรือ พวก CSS min-height

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1072
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: ทำยังไงถึงปุ่มจะอยู่ระดับเดียวกันครับ

Postby jamepiyawat » 05/10/2019 4:48 pm

ทำได้แล้วครับ

กำหนดว่าถ้า ราคาเก่าเป็น 0 ก็ให้เข้าไป class ที่กำหนด css ให้ min-height: 85px; ครับ

โค้ดที่ กำหนดว่าถ้า ราคาเก่าเป็น 0 ก็ให้เข้าไป class ที่กำหนด css

Code: Select all

<?php if ($item['product_old_price'] <> 0) {
                        print formatpriceMZC($item['product_old_price']);
                      }else { ?>
                        <div class="button_not_old_price">
                          
                        </div>
                      <?php } ?>


Selection_999(1172).png
Selection_999(1172).png (46.36 KiB) Viewed 112 times


Return to “HTML CSS”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests