webboard

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: mindphp

Kurtzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 06/02/2009 11:01 pm

webboard

Post by Kurtzzz » 06/02/2009 11:23 pm

อยากรบกวนถามครับ เมื่อ เรา Query ตารางขึ้นมา แล้ว มันมีเรคคอร์ทเยอะ แต่เราไม่ต้องการซอยเป็นหน้า ๆ เราจะทำการเอาไปเก็บไว้ ใร กรอบ คล้ายๆกับ Textarea ตามรูปหนะครับ เพื่อให้เราเลื่อนขึ้นลงเอาเอง ในลักษณะที่มีข้อมูลเยอะ ควรทำยังไงครับ แบบในรูปด้านล่าง ขอบคุณครับ

<div style=width:400;height:280; overflow:auto >

<table width="400" border="1" bordercolor="#99CCCC">
<tr bgcolor="#99CCCC">
<td width="24"><div align="center"><span class="style6">รหัส</span></div></td>
<td width="216"><span class="style8">หัวข้อคำถาม</span></td>
<td width="55"><span class="style10">ผู้ตั้งกระทู้</span></td>
<td width="77"><span class="style12">ตั้งเมื่อวันที่</span></td>
</tr>
<? include ("connect.php");
mysql_query("set charset tis620");
$sql = "select * from tb_question ";
$result = mysql_query ($sql);
while($row = mysql_fetch_array($result)){
$id_ques=$row["id_ques"];
$title_ques=$row["title_ques"];
$name_ques=$row["name_ques"];
$date_ques=$row["date_ques"];


$CountT=0 ;
$sqls=" SELECT ref_id, count( ref_id ) AS CountT FROM tb_answer where ref_id='$id_ques' GROUP BY ref_id ";
$results=mysql_query($sqls);
while($rows= mysql_fetch_array ($results)){
$CountT=$rows["CountT"];

}

?>
<tr>
<td><div align="center" class="style16"><? echo " <a href='webboard_ans.php?id_ques=$id_ques'> ##$id_ques <br><br><br> </a>"; ?></div></td>
<td><span class="style16"><img src="picproduct/icon_ball.gif" width="18" height="16" border="0"><? echo " <a href='webboard_ans.php?id_ques=$id_ques'> $title_ques <br><br> </a>"; ?>
<div align="right" class="style16">(<strong><? echo $CountT ;?>)<span class="style18"> ตอบ</span></div>
</span></td>
<td><span class="style15"><? echo $name_ques ;?><br><br></span></td>
<td><span class="style16"><? echo $date_ques ;?><br><br></span></td>
</tr> <? } ?>
</table>

</div>
พอรันก็ยังเหมือนเดิมครับ มันไม่เป็นแถบเลื่อน ด้านขวาครับ ก็เรียงคอลัม เยอะเหมือนเดิม งงครับ
Attachments
55.jpg
รูปที่แนบมา
55.jpg (71.24 KiB) Viewed 1724 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22526
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: webboard

Post by mindphp » 06/02/2009 11:43 pm

query ออกมาแบบปกติครับ แล้วใช้วิธีเลือกการแสดงผลโดยทำได้ สองแบบครับ
แบบแรกคือ ใช้ iframe ---> ศึกษาการใช้ iframe
แบบที่สอง ใช้ css เข้ามาช่วย ---> ศึกษา Css
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “HTML CSS”

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests