อยากทราบคำสั่ง CSS ให้ขึ้นบรรทัดใหม่ ครับ

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: mindphp

ภาพประจำตัวสมาชิก
jamepiyawat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 677
ลงทะเบียนเมื่อ: 21/05/2019 10:45 am

อยากทราบคำสั่ง CSS ให้ขึ้นบรรทัดใหม่ ครับ

โพสต์โดย jamepiyawat » 23/07/2019 11:32 am

พอดีว่าผมได้นำข้อมูลจากฐานข้อมูลออกมาแสดงแล้วแต่ว่าการแสดงผลในบ่างช่องนั้นแสดงผมยาวเกินไปหน่อย

อยากทราบคำสั่ง CSS ให้ขึ้นบรรทัดใหม่ ครับ แบบว่ากำหนดว่าถ้ามีตัวอักษร 20 ตัวแล้วให้ขึ้นบรรทัดใหม่เลย ครับ

Selection_999(093).png

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 9975
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากทราบคำสั่ง CSS ให้ขึ้นบรรทัดใหม่ ครับ

โพสต์โดย tsukasaz » 23/07/2019 11:42 am

กำหนดความกว้างของแต่ละคอลัมไว้เท่าไหร่ครับ
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
jamepiyawat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 677
ลงทะเบียนเมื่อ: 21/05/2019 10:45 am

Re: อยากทราบคำสั่ง CSS ให้ขึ้นบรรทัดใหม่ ครับ

โพสต์โดย jamepiyawat » 23/07/2019 12:13 pm

ไมได้กำหนดความกว้างของแต่ละคอลัมเอาไว้เลยครับ
คือจุดประสงจริง ๆ ก็คืออยากจะให้หัวข้อแต่ละคอลัมอยู่ในบรรทัดเดียว ไม่ต้องขึ้นบรรทัดใหม่ครับ ก็เลยคิดว่าถ้าเราสามารถตัดคำบางคอลัมที่แสดงผลยาวไปให้แสดงผลสั่นลงก็คงจะทำให้หัวข้อแต่ละคอลัมแสดงข้อความได้บรรทัดเดียวไม่ต้องขึ้นบรรทัดใหม่ครับ หรือจะมีวิธีที่ดีกว่านี้ไหมครับ


Selection_999(1803).png
Selection_999(1803).png (371.5 KiB) เปิดดู 73 ครั้ง

ภาพประจำตัวสมาชิก
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 9975
ลงทะเบียนเมื่อ: 18/04/2012 9:39 am

Re: อยากทราบคำสั่ง CSS ให้ขึ้นบรรทัดใหม่ ครับ

โพสต์โดย tsukasaz » 23/07/2019 12:16 pm

กำหนดความกว้างให้แต่ละอันก่อนครับ กำหนดที่หัวตารางก็ได้
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

ภาพประจำตัวสมาชิก
jamepiyawat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
โพสต์: 677
ลงทะเบียนเมื่อ: 21/05/2019 10:45 am

Re: อยากทราบคำสั่ง CSS ให้ขึ้นบรรทัดใหม่ ครับ

โพสต์โดย jamepiyawat » 23/07/2019 1:28 pm

ทำได้แล้วครับ
แค่กำหนดความกว้างให้กับตาราง ก็จะทำให้ข้อมูลที่เราเรียกออกมาแสดงจากฐานข้อมูลก็ไม่ยาวจนเกินไปแล้วครับ

Selection_999(094).png


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 7 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน