จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: mindphp

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1318
Joined: 21/05/2019 10:45 am

จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

Post by jamepiyawat » 22/10/2019 4:41 pm

พอดีว่าผมต้องการให้ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ
เช่น
1
2
3
4
5

สิ่งที่ทำได้ตอนนี้
Selection_999(1305).png
Selection_999(1305).png (7.98 KiB) Viewed 263 times
สิ่งที่ต้องการ
Selection_999(1306).png
Selection_999(1306).png (9.86 KiB) Viewed 263 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22226
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

Post by mindphp » 22/10/2019 4:51 pm

ใช้ภาพเป็น พื่นหลังของ text box แทน placeholder ก็ได้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22226
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

Post by mindphp » 22/10/2019 5:44 pm

อีกรูปแบบ

Code: Select all

<textarea class="texttextarea" 
          placeholder="1&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; 
2&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; 
3&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
4&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
5&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;"
          rows="5" cols="35"></textarea>
หลอกใช้ค่าว่างให้เต็มตามจำนวนคอลัมแล้วขึ้นบรรทัดใหม่
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1318
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

Post by jamepiyawat » 22/10/2019 6:04 pm

ทำได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

วิธีการใส่พื้นหลังให้ text bot ตามนี้แลยครับ

viewtopic.php?p=168590#p168590

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “HTML CSS”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests