Page 1 of 1

จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

Posted: 22/10/2019 4:41 pm
by jamepiyawat
พอดีว่าผมต้องการให้ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ
เช่น
1
2
3
4
5

สิ่งที่ทำได้ตอนนี้
Selection_999(1305).png
Selection_999(1305).png (7.98 KiB) Viewed 1103 times
สิ่งที่ต้องการ
Selection_999(1306).png
Selection_999(1306).png (9.86 KiB) Viewed 1103 times

Re: จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

Posted: 22/10/2019 4:51 pm
by mindphp
ใช้ภาพเป็น พื่นหลังของ text box แทน placeholder ก็ได้ครับ

Re: จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

Posted: 22/10/2019 5:44 pm
by mindphp
อีกรูปแบบ

Code: Select all

<textarea class="texttextarea" 
          placeholder="1&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; 
2&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; 
3&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
4&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;
5&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;"
          rows="5" cols="35"></textarea>
หลอกใช้ค่าว่างให้เต็มตามจำนวนคอลัมแล้วขึ้นบรรทัดใหม่

Re: จะทำอย่างไรให้ข้อความของ placeholder แสดงข้อความได้หลายบรรทัดครับ

Posted: 22/10/2019 6:04 pm
by jamepiyawat
ทำได้แล้วครับ ขอบคุณครับ

วิธีการใส่พื้นหลังให้ text bot ตามนี้แลยครับ

viewtopic.php?p=168590#p168590