ทำไม่พอขึ้นบรรทัดใหม่แล้วตัวอัษรถึงซ้อนกันครับ


HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: mindphp

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1501
Joined: 21/05/2019 10:45 am

ทำไม่พอขึ้นบรรทัดใหม่แล้วตัวอัษรถึงซ้อนกันครับ

Post by jamepiyawat » 14/11/2019 2:19 pm

พอดีว่าผมได้ทำกรอกข้อความที่จะให้ผู้ใช้กรอกเข้าไปแล้วนำข้อความนั้นมาแสดงผลด้วยการใส่ข้อความนั้นลงไปในตัวแปลเดียวแต่ว่าพอข้อความในตัวแปลนั้นยาวเกินไปจึงได้มีการขึ้นบรรทัดใหม่แต่ว่ามันซ้อนกันอยู่ทำอย่างไรดี ครับ
ทำไม่พอขึ้นบรรทัดใหม่แล้วตัวอัษรถึงซ้อนกันครับ Selection_999(1573).png
Selection_999(1573).png (42.49 KiB) Viewed 85 times
css

Code: Select all

text-align: center;
font-size: 34px;
color: #22eb07;
padding: 20px 0;

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22609
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ทำไม่พอขึ้นบรรทัดใหม่แล้วตัวอัษรถึงซ้อนกันครับ

Post by mindphp » 14/11/2019 2:25 pm

ดู css เกี่ยวกับ ความสูง หรือ เส้น บรรทัด
line-height
หรือ ถ้ายังไม่ได้ดูพวกนี้ประกอบ
font-style
font-variant
font-weight
font-family
font-size
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1501
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: ทำไม่พอขึ้นบรรทัดใหม่แล้วตัวอัษรถึงซ้อนกันครับ

Post by jamepiyawat » 14/11/2019 2:31 pm

ทำได้แล้วครับแค่ใส่ line-height :1.6; เข้าไป
ทำไม่พอขึ้นบรรทัดใหม่แล้วตัวอัษรถึงซ้อนกันครับ Selection_999(1574).png
Selection_999(1574).png (46.02 KiB) Viewed 76 times

Post Reply

Return to “HTML CSS”

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests