ใส่ชื่อ Database ยังไงครับ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
monkie
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ใส่ชื่อ Database ยังไงครับ

Post by monkie »

อยากรู้ว่าใส่ชื่อDatabaseยังไงอ่ะครับ

ช่วยด่วนเลยนะครับ

จะinstall phpbb3 อ่ะครับ

ดูรูปนะครับ

แล้วช่วยว่าดูชื่อไงอ่ะครับ

Image
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25523
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

install ที่ไหนครับ
โดย หลัก คือ เราต้อง ไปสร้าง database ก็ แล้ว ค่อย นำมาใส่ในตัว install ของ phpbb
วิธี สร้าง จะใช้ phpmyadmin เอาครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
monkie
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by monkie »

phpmyadmin เข้าไม่ได้อ่ะครับ

มันมีUsernameก่าpasswordให้ใส่อ่ะครับ

ไม่รู้ใส่ไรดี
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25523
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เช่าพื้นที่ มาหรือเปล่าครับ เค้าจะบอกมา ตอนที่เรา เช่า เค้า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
monkie
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by monkie »

ป่าวครับ

โหลดมาอ่ะครับ
User avatar
monkie
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by monkie »

คือตอนแรกมันลงได้อ่ะครับ

แต่uninstallไป

แล้วไม่ได้backupอ้ะครับ

แล้วจาลงใหม่ลงไม่ได้แล้วอ่ะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25523
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ติดตั้งที่ Host ไหน ง่ะครับ ถ้าเช่าพื้นที่เค้า เค้าก็ จะมีให้ อยู่ แล้ว รายละเอียด เกี่ยวกับ server น่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
monkie
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 16
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by monkie »

ไม่ได้เช่าโอสอ่ะครับ

โหลดappserv มาอ่ะครัน
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests