บอร์ด phpbb2

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
zestful
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

บอร์ด phpbb2

Postby zestful » 21/09/2007 5:45 pm

เป็นผู้เริ่มต้นหัดใช้ php คนหนึ่ง :idea:

เริ่มต้นโหลดบอร์ดของ phpbb2 มาใช้ แล้วไปหาthemes มาปรับแต่ง

มีปัญหาคือ เราสามารถเปลี่ยนbanner ตรงหัวบอร์ดจากตรงไหน :?:

พยายามศึกษาเรื่องโค้ตอยู่ พอจะมีที่แนะนำบ้างหรือเปล่าคะ


ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :)

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21754
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 21/09/2007 6:24 pm

ลอง click ขวา แล้วดู location ตำแหน่งของ Logo อันเดิม ได้ ครับ จะรู้ได้ว่า รูปอยู่ ตรงไหน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
zestful
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby zestful » 21/09/2007 6:49 pm

ขอถามเพิ่มเติมอีกนิดนะคะ
(บังเอิญข้อมูลทั้งหมดอยู่ที่บ้าน เย็นๆถึงจะได้กลับไปลองทำตาม)

คือ เราเข้าไปแก้ในโค้ด ทางไหนได้บ้างคะ
มีรายนึงบอกว่าให้เปิดผ่านดรีม แล้วคลิกที่รูปก็จะรู้ตำแหน่ง
ลองเอาไปทำดูไม่เห็นจะได้ตามที่บอก :roll:

อีกรายบอกให้เราเอารูปต้องการจะเปลี่ยน ให้เซฟรูปเหมือนกับของเก่า
ก็ลองทำดู ไม่ได้เช่นกัน... :(

ทำไมคนอื่นเค้าทำกันง๊ายง่าย มีเราทำยากอยู่คนเดียว :evil:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21754
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 21/09/2007 6:57 pm

ถ้าแก้แค่ หน้าตา เว็บ เค้าไม่เรียกว่า แก้ โค้ด นะครับ คนสนใหญ่ เข้าใจผิด พอเห็น อะไร เป็น ตัวหนังสือ อ่านไม่รู้เรื่องก็ บอกว่า โค้ด
จริงๆ phpbb ถ้าต้องการแก้ไขหน้าตาของมัน ให้แก้ที่ template ครับ ใช้ Dream ก็ ได้ แต่ต้องรู้ ว่า template ที่ใช้ ตอนนี้ ชื่ออะไร
ส่วน วิธี อื่นๆ ที่คนอื่นแนะนำก็ ใช้ได้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
zestful
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby zestful » 21/09/2007 7:02 pm

เครื่องที่ใช้ตอนนี้เต่าไปหน่อย จะหาไรทีรอเกือบหลับ:(

ถ้าใช้ในdream มันจะเห็นแต่ตัวหนังสือ อย่างเดียวใช่ปะคะ
ตามที่เคยลองๆ เปิดดู

ตะกี้ หาไปหามา เจอกระทู้นี้พอดี
http://www.themesbase.com/?forum&post=1165

เราก็มีปัญหาเหมือนคนนี้เหมือนกันนน
เลยลองเปลี่ยนไปใช้หน้าตาอย่างอื่นดู ปัญหาตามที่คุณแนะนำ
คงต้องกลับไปลองดู แล้วจะกลับมาถามอีกทีตอนค่ำๆนะคะ :P

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21754
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 21/09/2007 7:39 pm

ใน Dream มีสอง ส่วน ครับ ถ้า เป็น html ก็ จะแสดง คล้ายๆ หน้าเว็บ จริงได้ แต่ phpbb มันไม่ได้เป็น html อย่าง เดียวการแสดงผลเวลาแก้ไขใน Dream จึงไม่ค่อยสมบูรณ์ ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests