ผมลง phpbb2 แต่โพสข้อความภาษาไทยไม่ได้นะครับ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ผมลง phpbb2 แต่โพสข้อความภาษาไทยไม่ได้นะครับ

Postby Mario » 24/10/2007 5:27 pm

ผมลง phpbb2 แต่โพสข้อความภาษาไทยไม่ได้นะครับ
แต่โพส ภาษาอังกฤษ ได้ปกติ นะครับ
ผมจะต้องเข้าไป set เวลาสร้างฐานข้อมูลให้เป้นอะไรหรือครับ
ปกติ ผมเลือก tis620_thai_ci
ไม่ทราบว่าผมเลือกถูกหรือปล่าว

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 24/10/2007 5:42 pm

ขอรายละเอียด ของ server และ รุ่น phpbb ด้วยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby Mario » 24/10/2007 5:45 pm

AppServ เวอร์ชั่น 2.5.8

Apache Web Server เวอร์ชั่น 2.2.4

PHP Script Language เวอร์ชั่น 5.2.1

MySQL Database เวอร์ชั่น 5.0.27

phpMyAdmin Database Manager เวอร์ชั่น 2.9.2

phpBB-2.0.21-TAMSE

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 24/10/2007 6:05 pm

คำว่า โพสข้อความภาษาไทยไม่ได้นะครับ
หมายถึงไม่มีข้อมูลเข้าหรือเกิด error อะไรหรือครับ
หรือเข้า แต่เป็นตัวที่อ่านไม่รู้เรื่อง
ลองเช็ค ว่าแต่ละตารางใช้ charset เป็น อะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby Mario » 24/10/2007 6:13 pm

โพสได้ครับ แต่ทีนี้ว่า ภาษาไทยที่โพสเข้าไปแล้ว
มันกลายเป้น ????
ผม set เป็น tis620_thai_ci

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 24/10/2007 6:16 pm

ลอกเช็ค ค่าของตารางว่า กำหนดเป็นอะไร และที่หน้าเว็บ กำหนด เป็นอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Mario
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 65
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby Mario » 24/10/2007 6:26 pm

ผมเข้าไปเปิดดูใน MySql ในตารางก็มองภาษาไทยเป็น ??? นะครับ
จะแก้ยังไง หรือคับ

User avatar
ob1
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 185
Joined: 01/01/1970 7:00 am
Contact:

Postby ob1 » 24/10/2007 6:42 pm

mindphp wrote:ลอกเช็ค ค่าของตารางว่า กำหนดเป็นอะไร และที่หน้าเว็บ กำหนด เป็นอะไร

ลองเช็คให้ หน้าเว็บ เป็น
charset=utf-8
และดูค่าของตารางว่ากำหนดเป็นอะไร ด้วยนะ


Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests