Page 1 of 1

log in เข้าหน้าสำหรับผู้ดูแลระบบไม่ได้

Posted: 21/02/2008 8:04 pm
by nook
คือตอนนี้เพิ่งเริ่มหัดทำเวปบอร์ดจาก php bb 3 จำลองเซิร์ฟโดยใช้ appsevr มีปัญหาตรงที่ พอทำอะไรได้นิดหน่อย....log out ออกจากระบบ พอจะเข้าใหม่มันกลับ login เข้าไปได้แค่หน้าบอร์ดแต่เข้าไปที่หน้าผู้ดูแลระบบไม่ได้....เป็นอย่างนี้ทุกครั้ง พอใส่พาส...ก็ขึ้นแบบนี้

You are not able to re-authenticate as a different user.

ลองใหม่กี่ครั้งใส่ถูกต้องทุกอย่าง มันก็เข้าได้แค่หน้าบอร์ดเหมือนเดิม แต่เข้าไม่ถึงหน้าผู้ดูแลระบบ

Posted: 21/02/2008 10:37 pm
by mindphp
ถ้าแค่จำ ลอง ลองติดตั้งใหม่ เลยครับ ถ้า จำ user กับ รหัสไม่ได้

Posted: 21/02/2008 10:44 pm
by nook
จำได้คะ...ใส่ครบทุกอย่าง แต่มันเข้าถึงแค่หน้าบอร์ด มันเข้าไปที่ผู้ดูแลระบบไม่ได้
ไม่ว่าจะทำใหม่กี่ครั้งก็เป็นทุกครั้ง ติดตั้งเสร็จก็ไปลบ โฟลเดอร์ install แล้ว

พอเข้าไปใหม่ครั้งแรกก็ต้องกรอก สองที ทีที่ 1 ก็เข้าไปที่หน้าบอร์ด พอจะเข้าหน้า ผู้ดูแลระบบก็กรอกอีกที แบบเดิม มันก็เข้าไปได้....แต่ทีนี้ พอ logout ออกจากระบบ

จะเข้าไปอีก...มันก็เข้าได้แค่หน้าบอร์ด แต่จะเข้าหน้าผู้ดูแลระบบ..มันให้กรอก user กะ pass อีกที...ทีนี้ก็เข้าไม่ได้แล้วคะ เป็นอย่างนี้กับทุก ๆ อันที่ติดตั้งใหม่ด้วยคะ

Posted: 21/02/2008 11:15 pm
by mindphp
ได้ เช็ตค่าอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่า
ลอง ลบ cookies ออก ก่อน ติดตั้งใหม่ดูครับ
ตอนติดตั้งไม่ต้องกำหนดใดๆ ในส่วนของ เมลนะครับ เพราะ เครื่องเราไม่มี mail server

Posted: 22/02/2008 4:47 pm
by nook
ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเลยคะ.....แค่เข้าไปแล้วลองออกเข้าใหม่ก็เข้าไม่ได้แล้ว

ลบคุ๊กกี้ตรงไหนคะ.....

กรอกเมล์....ก็กรอกตอนติดตั้ง BB3 ถ้าไม่กรอกก็ไม่ได้ไม่ใช่เหรอ....

Posted: 22/02/2008 5:12 pm
by mindphp
ใช้ browser อะไรครับ
ส่วนเรื่องการกำหนดค่า เมล ผมไม่ได้หมายถึง e-mail ที่เรากรอก ลงไปครับ ผมหมาย ถึง option เกี่ยวกับ เมลว่า กำหนดให้ส่งเมลยืนยันหรือไม่ด้วยวิธีใด

Posted: 22/02/2008 6:09 pm
by nook
ie 5...มั้งคะ

ปวดหัวมากเลยคะ.....แต่งไปได้ตั้งเยอะแล้วแต่เข้าไปทำต่อไม่ได้เสียดายอะ....

ติดตั้งใหม่ไป....มันเซตอะไรมาให้ก็ทำเดิม ๆ เลยอะคะ ยังไม่ได้เข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรเลยสักอย่าง .....


แล้วอย่างนี้....ถ้าเราทำแบบขึ้น host จริงไปเลย.....ไม่ใช้ localhost มันจะมีปัญหาแบบนี้มั้ยคะมั้ยคะ

Posted: 22/02/2008 6:39 pm
by mindphp
บน host จริง ปัญหาจะน้อยกว่า เพราะ เค้า set ค่า server ไว้ดีกว่า