ทำเว็บบอร์ดภายใน ระบบ phpbb2 อยากปิดระบบe-mail และล็อคp/w

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
saints
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ทำเว็บบอร์ดภายใน ระบบ phpbb2 อยากปิดระบบe-mail และล็อคp/w

Post by saints » 29/02/2008 11:14 pm

ทำเว็บบอร์ดให้ใช้ติดต่อภายในองค์กร โดยphpbb 2 คือทำการสมัครตามชื่อในลิสที่มีอยู่แล้วให้เลย โดยให้user loginได้เลย แต่ที่ต้องการคือ
1.ตอนสมัครให้คือ ไม่ต้องการให้ใช้emailสมัคร เพราะใช้ติดต่อแต่ภายใน เครื่องไม่ได้ออกเน็ต สามารถปิดระบบemail ได้หรือไม่
2. ต้องการล็อคพาสเวิร์ด ไม่ให้เปลี่ยน สามารถทำได้หรือไม่
ขอบคุณครับ :?

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22325
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 29/02/2008 11:23 pm

ข้อแรก ไม่ให้ใช้ e-mail สมัคร ยังไงครับ เห็นบอกว่า สมัครให้เอง สมัครให้เองอยากใส่ข้อมูลอะไร ไม่ใส่อะไรก็ได้ครับ
ส่วน ข้อ 2 ต้องแก้ โค้ดโปรแกรม เองครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
saints
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by saints » 01/03/2008 11:23 pm

แล้วเราจะกำหนดpassword ของทุกuserในฟิลด์เลยได้ไหมครับ แล้วต้องเซ็ทค่าจากฟิลด์ช่องไหน

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22325
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 01/03/2008 11:44 pm

แล้วเราจะกำหนดpassword ของทุกuserในฟิลด์เลยได้ไหมครับ แล้วต้องเซ็ทค่าจากฟิลด์ช่องไหน
คืออะไร ครับ อธิบายหน่อยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
saints
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by saints » 03/03/2008 3:58 pm

คือการสมัครให้ มันต้องทำพาสเวิร์ดให้ด้วยใช่ไหมครบ ที่นี้ ลองทำฟิล์ดตามที่บอก แต่ค่าฟิลด์ในช่อง user_password มันไม่ได้เป็นตามที่ตั้ง เพราะผมไม่แน่ใจมันขึ้นเป็นภาษาphp หรือภาษาใด ที่เป็น 32หลักครับ
ที่นี้ ต้องการใส่พาสเวิร์ดให้user ต้องกำหนดค่าอย่างไร หรือทำได้แค่ใส่ทางหน้าเว็บบอร์ดครับ แบบยังงงอยุ่

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22325
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 03/03/2008 6:53 pm

password เค้าใช้ วิธีการเข้ารหัส ด้วย md5 ก่อน ที่จะเก็บครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
saints
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by saints » 04/03/2008 11:46 pm

ขอบคุณครับ แต่ยังมีปัญหาฟิลด์อื่นๆ อีกที่คีย์เข้าไม่เป็น เพราะไม่รู้โค้ดมัน แต่พาสเวิร์ดด้วยmd5 ทำได้แล้วคัรบ ทีนี้ผมเลยทำเฉพาะฟิลด์ username กับ password ไม่คีย์email แต่ปัญหากับมาที่หน้ากระทู้ ไม่เป็นภาษาไทยครับ เป็นปัญหาอีกแล้ว

User avatar
anakin
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by anakin » 05/03/2008 12:50 am

ปัญหาไม่เป็นภาษาไทย น่าจะมาจากฐานข้อมูลนะครับ

Post Reply

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests