ช่วยที่ครับเกี่ยวกับการปรับแต่ phpbb

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
hanaei00
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ช่วยที่ครับเกี่ยวกับการปรับแต่ phpbb

Postby hanaei00 » 29/03/2008 3:41 pm

V.2.0.0 php bb
ช่วยที่ครับคือว่าอยากให้ ลบตรงคำว่า phpbb ออกอะ แล้ว ใส่รูปอื่นลงแทน

และอยากทราบว่าถ้าเราจะ ใส่แบนเนอร์ในบอร์ดใส่ยังงัยหรอครับ
Image
thkz.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 30/03/2008 6:07 am

เข้าไปแก้ไข ไฟล์
\\phpBB2\templates\subSilver\overall_header.tpl
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
hanaei00
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby hanaei00 » 30/03/2008 3:52 pm

แก้อย่างรัยอะครับพี่ครับ ผมเปิดดรีมแล้ว เปลี่ยน address รูป แล้วใส่ไปไหม่ มันไม่ไห้กดเซพอะ

ช่วยทีนะ บอกทีว่าเปลี่ยนยังงัย

พอดีมือไหม่ครับ ไม่ค่อยเป็น

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 30/03/2008 5:01 pm

ผมเปิดดรีมแล้ว เปลี่ยน address รูป แล้วใส่ไปไหม่ มันไม่ไห้กดเซพอะ ใครไม่ให้กด save ครับ
แก้ไฟล์ กับโปรแกรมอะไรก็ได้ ถ้ามี Dreamweaver ใช้ Dreamweaver เปิดไฟล์นั้นขึ้นมา อยากจะเปลี่ยน เสริมเติมแต่งอะไรก็ใส่ ลงไป แล้ว save เป็นชื่อเดิม
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
hanaei00
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 17
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby hanaei00 » 30/03/2008 6:47 pm

ทำยังงัยอะครับผมลองทำแล้ว เปิดไฟล์นั้นด้วยดรีม แล้วแก้ไขรูป นำรูปมาเซพใน ไฟล์อิมเมกของ subsilverแล้ว แล้วกดแทรกรูปใหม่ แต่ทำไม เซพเป็นไฟล์ PHP แล้วมันมะ ขึ้นอะครับ ลองกดเปิดดู อ่า
Image

ช่วยทีนะครับ ขอทราบรายละเอียดอะครับ

ขอบคุณครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 30/03/2008 7:00 pm

save เป็นชื่อเดิมครับ
overall_header.tpl <-------------------------- ไม่ใช่ overall_header.php
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
bscclub.com
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby bscclub.com » 10/04/2008 5:01 pm

hanaei00 wrote:ทำยังงัยอะครับผมลองทำแล้ว เปิดไฟล์นั้นด้วยดรีม แล้วแก้ไขรูป นำรูปมาเซพใน ไฟล์อิมเมกของ subsilverแล้ว แล้วกดแทรกรูปใหม่ แต่ทำไม เซพเป็นไฟล์ PHP แล้วมันมะ ขึ้นอะครับ ลองกดเปิดดู อ่า
Image

ช่วยทีนะครับ ขอทราบรายละเอียดอะครับ

ขอบคุณครับ


เอารูปไปทับที่เดิมมันก็ได้นะครับ

เช่น

/templates/Acid/images/mylogo.gif

ก็เอารูปมาทับแทน mylogo.gif

User avatar
kchaiwat
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby kchaiwat » 29/04/2008 1:14 am

สร้างรูปเสร็จแล้ว save เป็นชื่อเดียวกับ logo เดิม, save ในเครื่องก่อน เสร็จแล้ว upload ไปไว้บน server ในตำแหน่งเดียวกันกับที่อยู่ในเครื่อง

ผมลองแล้วใช้ได้ครับ เฉพาะโลโก้ด้านซ้ายมือนะครับ


Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests