ถามเกี่ยวกับการวางแบนเนอร์ในphpbb3.0


พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
samerkhae
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ถามเกี่ยวกับการวางแบนเนอร์ในphpbb3.0

Post by samerkhae » 16/06/2008 11:17 pm

อยากทราบว่าหากเราต้องการแปะแบนเนอร์ลงไป

เราต้องทำยังไงบ้างคะ แล้วต้องไปเวตค่าในไฟล์ไหนบ้างคะ

ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 16/06/2008 11:26 pm

ใช้ template ตัวไหน อยู่ ครับ
เราต้องเข้าไปแก้ไข template ที่ใช้อยู่
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
samerkhae
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by samerkhae » 17/06/2008 5:05 pm

ใช้ tamplet ของ prosilver อ่ะคะ

แล้วต้องไปแก้ที่ไฟล์ไหนคะ

คือต้องการแปะแบนเนอร์ที่ด้านข้างของเวบบอดที่มันว่างอยู่

ต้องแก้ยังไงคะ

ขอบคุนนะคะที่ให้คำแนะนำ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 17/06/2008 9:09 pm

ไฟล์ template ที่แก้ได้ จะอยู่ ที่
forums/styles/prosilver/xxxxxxxx.html เลือกแก้ไข ได้ตามต้องการ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
samerkhae
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by samerkhae » 19/06/2008 11:09 pm

คือว่าได้ลองเข้าไปแก้ตามไฟล์ที่บอกแล้วอ่ะคะ

มันจะวางแบนเนอได้เฉพาะข้างบนกะข้างล่างของหน้าเวบ

แต่ด้านข้างที่เปงพื้นที่ว่างอ่ะไม่รุ้เอาโค้ดไปวางตรงไหน

ตามรูปอ่ะคะด้านข้างอ่ะคะที่วางแบนเนอไม่ได้

Image

........


เอ่อ..แล้วมันจะเกี่ยวกะค่าพื้นที่เลเยอร์ของเวบด้วยมั้ยคะ

ฟังดูแล้วอาจจะงงนะคะ ขออภัยนิสนุงนะคะ ขอบคุณคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 20/06/2008 12:07 am

มันขึ้นอยู่ กับ template ที่เราใช้ด้วย ครับ
ลองแก้ไข ไฟล์ viewtopic_body.html ดูครับ คิดว่า template ทุกตัวน่าจะมีไฟล์ นี้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 6 guests