แก้ไขข้อมูล Virtuemart ไม่ได้ครับ


พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
ohmhot
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 05/03/2009 10:41 pm

แก้ไขข้อมูล Virtuemart ไม่ได้ครับ

Post by ohmhot » 05/03/2009 10:46 pm

พอดีเพิ่งหัดใช้อ่ะครับเลยเกิดปัญหา

พอคลิก เพิ่มสินค้า แล้วขึ้น eror ดังรูป ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไรครับ (ลงบนเครื่องตัวเอง)
Attachments
แก้ไขข้อมูล Virtuemart ไม่ได้ครับ 1.JPG
1.JPG (19.94 KiB) Viewed 1844 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: แก้ไขข้อมูล Virtuemart ไม่ได้ครับ

Post by mindphp » 06/03/2009 12:48 am

ใช้เวอร์ชั่นไหครับ
ใช้ browser อะไรเวอร์ชั่นไหน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

ohmhot
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 05/03/2009 10:41 pm

Re: แก้ไขข้อมูล Virtuemart ไม่ได้ครับ

Post by ohmhot » 06/03/2009 10:29 pm

ใช้ IE7 และใช้ Joomla_1.5.9_eCommerce_Edition_VM_1.1.3_LaiThai คับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22608
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: แก้ไขข้อมูล Virtuemart ไม่ได้ครับ

Post by mindphp » 06/03/2009 11:08 pm

ลอง เปิดด้วย firefox ถ้าไม่ได้อีก
ลอง ติดตั้ง Joomla 1.5.9 อย่างเดียวก่อนดูว่าใช้ได้หรือไม่
แล้วค่อย ติดตั้ง Component นั้นเสริมเข้าไป ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

ohmhot
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 9
Joined: 05/03/2009 10:41 pm

Re: แก้ไขข้อมูล Virtuemart ไม่ได้ครับ

Post by ohmhot » 07/03/2009 9:06 pm

ohmhot wrote:ใช้ IE7 และใช้ Joomla_1.5.9_eCommerce_Edition_VM_1.1.3_LaiThai คับ
ขอบคุณครับ ลองใช้ บราวเซอร์ตัวอื่นแล้ว สามารถเข้าได้ครับ

iamaniwat
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 20/04/2009 10:04 am

Re: แก้ไขข้อมูล Virtuemart ไม่ได้ครับ

Post by iamaniwat » 20/04/2009 10:10 am

ปัญหานี้จะเป็นที่ internet explorer ครับ ทั้ง version 6 และ version 7 ที่ไม่ยอมให้เราวาง javascript ไว้ใน body ของไฟล์

ดังนั้น การแก้ปัญหาด้วยการเปลี่ยน web browser เป็นตัวอื่นก็จะแก้ได้เฉพาะคนที่พัฒนาเท่านั้น

แต่ผู้ใช้งานคนอื่นๆ ที่ใช้ ie ก็จะเปิดปัญหาเดียวกัน

ผมแก้ปัญหาด้วยการวางไฟล์ที่ผู้พัฒนา virtuemart ทำขึ้นมาให้ครับ

ซึ่งไฟล์นี้เค้าจะแก้ตัว java script ไม่ให้วางอยู่ใน body ของ html

วิธีการคือ copy ไฟล์ไปวางทับตามตำแหน่ง folder ต่างๆ

! ระวัง - กรุณา copy เฉพาะไฟล์นะครับ อย่า copy ทั้ง folder เพราะมันมีเฉพาะบางไฟล์เท่านั้น
Attachments
virtuemart-ie-fix_Unzip_Me.zip
ไฟล์แก้ไข error ของ ie ใน virtuemart 1.1.3
(61.48 KiB) Downloaded 194 times

Post Reply

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests