Page 1 of 2

ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Posted: 10/12/2010 1:14 am
by losoman
เวลากด login หรือ ลิ้งค์ต่างๆ

มันจะมี string ต่อท้าย Url เสมอ มันมาจากใหนอ่ะครับ

เช่น

Code: Select all

forums/ucp.php?mode=login&sid=15c599614152fbf0677f070bb1b8564a
แทนที่มันจะเป็น forums/ucp.php?mode=login

Code: Select all

แต่ดันเพิ่ม &sid=15c599614152fbf0677f070bb1b8564a   มาทำไมหว่า 
แม้แต่หน้า Index ของบอร์ดก็ยังมี &sid ต่อท้ายเลยครับ

ผมสังเกตุที่เว็บนี้ไม่เห็นมีเลยครับ ผมใช้เวอร์ชั่น phpBB3 Version: 3.0.7-PL1 ครับ

ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นปัญหาก็คือ
ผมใช้ joomla เชื่อมต่อกับ phpBB3 โดยใช้ RokBridge ครับ
ซึ่งหลังจาก login แล้ว
เวลา กดลิ้งค์

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/  
กับ

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/index.php?&sid=15c599614152fbf0677f070bb1b8564a
Cookie มันคนละอันกันครับ เลยทำให้ไม่สามารถใช้สมาชิกร่วมกันได้


ตอนล็อกอินที่เว็บบอร์ด แล้วไปรีเฟรชดูที่หน้า joomla มันก็ได้นะ
แต่ถ้า login หน้า joomla แล้วหน้าบอร์ดไม่ login ครับ

ผมเลยคาดเดาว่ามันเป็นกับที่มี &sid ต่อท้าย Url หรือเปล่าครับ และต้องแก้ไขอย่างไร

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Posted: 10/12/2010 12:31 pm
by mindphp
ใช้ server อะไร ครับ มีรายละเอียด ไหม
ติดตั้ง Joomla กับ phpbb3 ไว้ยังไง

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Posted: 10/12/2010 2:23 pm
by losoman
Server เป็น linux ครับ

ส่วน joomla กับ phpbb3 ใช้ ฐานข้อมูลเดียวกัน

แต่ Prefix ไม่เหมือนกันครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Posted: 10/12/2010 3:01 pm
by mindphp
ผมก็ใช้ ฐานข้อมูลเดียวกันนะครับ
ลิงค์ส่วนที่มาจาก joomla ไม่ต้องใส่ sid ไปครับ เดี๋ยวลิงค์อื่นๆ มันก็ไม่มีเองครับ
ลองดู ได้ผลเป็นไงบอกด้วยนะครับ ทำไว้นา่น จำไม่ค่อยได้ ว่าทำไรไว้บ้าง ง่ะๆ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Posted: 11/12/2010 8:59 am
by losoman
อาจารย์ยังไม่เข้าใจปัญหาที่ผมถามอ่ะครับ

คืออย่างนี้นะครับ link ส่วน joomla ไม่ได้ใส่ &sid อยู่แล้วครับ (แต่ถ้าจะใส่ได้ไหมครับ)
ลิ๊งค์ที่ phpbb3 มันมี &sid ให้อัตโนมัติอ่ะครับ

มันก็เลยเกิดปัญหา ระบบสมาชิกอ่ะครับ
พอ login ที่ phpbb แล้ว ไปดูที่ joomla มันก็ login ได้นะครับ
แต่ว่า พอคลิกลิงค์จาก joomla กลับมา กลายเป็น logout เลยครับ (เพราะลิงค์มันไม่มี &sid)

(ถ้า login ที่ Joomla ที่ phpbb3 จะไม่ login ครับ เพราะว่าเวลาล็อกอินที่ phpbb3 ที่ลิ๊งค์มันต้องมี &sid เสมอ)


อย่างเช่น
ถ้าคลิกจาก joomla จะเป็นแบบนี้ครับ (มัน logout ที่บอร์ด)

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/viewtopic.php?f=10&t=18
แต่ลิ้งจริงๆเป็นลิ้งค์นี้ครับ (login อยู่)

Code: Select all

http://www.myweb.com/forums/index.php?f=10&t=18&start=0&sid=fcc3230263e5b85e8ef87e6eb98acce0&rb_v=viewtopic

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Posted: 11/12/2010 6:02 pm
by mindphp
ผมใช้ RokBridge: 1.0rc12
phpbb3.0.8
joomla 1.5.22
ลองเช็คดูว่าเวอร์ชั่นตรงกันหรือเปล่า
ถ้าตรงกันแล้วเดี๋ยวมาดูรายละเอียดการ config ของทั้งสองที่ ว่าตรงไหนไม่ตรงจะได้แก้ให้มันตรงกันครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Posted: 12/12/2010 11:36 am
by losoman
ของผมใช้

RokBridge: 1.0rc14
phpbb3.0.7
joomla 1.5.9

ทำเสร็จไปแล้วเยอะเลยครับ ติดปัญหาเรื่องล็อกอินอย่างเดียว
แต่ยังไงก้คงต้องเปลี่ยนมาใช้เวอร์ชั่นเดียวกับอาจารย์ดีกว่า เดี่ยวผมไปรื้อทำใหม่ก่อนนะครับ

Re: ขอปรึกษาหน่อยครับเรื่องการ login ของ phpbb3 ครับ

Posted: 12/12/2010 1:32 pm
by losoman
ขอบคุณอาจารย์มากครับ
ตอนนี้ทำได้แล้ว
ผมแค่ อัพเกรดบอร์ดเป็น phpbb3.0.8 ก้ใช้ได้เลยโดยไม่ต้องทำอะไรเลยครับ