เครื่องตรวจนับสินค้า (EOB)

IOT - Internet of things
ไอโอที (IoT) หมายถึงเครือข่ายของวัตถุ อุปกรณ์ พาหนะ สิ่งปลูกสร้าง และสิ่งของอื่นๆ ที่มีวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์ เซ็นเซอร์ และการเชื่อมต่อกับเครือข่าย ฝังตัวอยู่ และทำให้วัตถุเหล่านั้นสามารถเก็บบันทึกและแลกเปลี่ยนข้อมูลได้

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

milk2533
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 56
Joined: 23/11/2020 10:20 am

เครื่องตรวจนับสินค้า (EOB)

Post by milk2533 »

เครื่องตรวจนับสินค้า(EOB)

- EOB หรือ Electronic Cash Register ในร้านสะดวกซื้อหรือร้านค้าทั่วไปต้องมีสินค้าเพื่อทำการขาย เราต้องมีตัวช่วยใน การนับสินค้า ในทุกกๆวันระบบต่างระบบต่างๆมีการพัฒนาเข้าสู่ยุคที่ทันสมัย อุปกรณ์ IT จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ IT แต่ละชนิดก็แตกต่างความสำคัญออก วันนี้จะยกตัวอย่าง อุปกรณ์ในเซเว่น ที่มักจะเรียก สั้นๆว่า EOB ทำอะไรได้บ้าง-เครื่องตรวจนับสินค้า หรือเรียกอีกชื่อว่า EOB คือตัวช่วยในการนับสินค้า สามารถแสกนสั่งสินค้าในทุกๆวัน ความสามารถของ EOB คือ ตรวจนับสินค้า เพื่อทำการสั่งสินค้า โดยเราจะรู้ได้อย่างไร ในเครื่องนี้จะ สามารถดู ข้อมูลย้อนหลังยอดขาย 7 วัน และ 4 สัปดาห์ฺ เพื่อทำการสั่งสินค้าได้จากตัวเครื่องนี้ได้เลย แต่ถ้าเราอยากที่จะตั้งค่าสินค้าให้มีขั้นต่ำในร้าน เราก็สามารถทำได โดยเซเว่นจะมีระะบบ ข้อมูลหลังร้าน หรือเรียกว่า PC เราสามรถไปตั้งค่าได้ ส่วนของ EOB นี้ก็จะรับข้อมูลยอดขายมาจาก เครื่องคิดเงิน ผ่านไปยังระบ PC แล้ว EOB ก็รับข้อมูล เมื่อเราแสกนเสร็จ ก็ให้ทำการส่งข้อแมูลเข้าไปในระ เพื่อทำการส่งไปยัง คลังสินค้าเพื่อทำการจัดส่งสินค้าตามที่เราต้องการได้เลย
IOT - Internet of things-1.png
IOT - Internet of things-1.png (554.56 KiB) Viewed 600 times

-สำหรับร้านที่มีสินค้าเป็นจำนวนมากก็ต้องการตัวช่วยกันทั้งนั้น เริ่มตั้งแต่ธุรกิจขนาเล็ก ซื้อมาขายไป ออนไลน์ ต่างๆ ที่ต้องการใช้ตัวช่วย เพราะยังมีตัวเลือก ในระบบอื่นๆที่เข้ามาจัดการ ทำให้ประหยัดเวลา ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เราจึงต้องมีอุปกรณ์ทีมาช่วยเราทำงานประหยัดเวลา และทำให้สินค้าเรามีขายได้ดี เพราะเราเป็นคนตั้งและกำหนดยอดที่เราต้องการ สต๊อคสิน การที่เรารู้ยอดขายก็ช่วยให้เราประเมินคาดการการได้ว่าเราขายดีหรือไม่ดี


ถ้าต้องการความรู้เพิ่มเติม หรือสนใจตัวช่วยที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของเราให้ขายดี สะดวก ง่ายต่อ ธุรกิจเรา สามารถดูข้อมูล หรือศึกษาได้ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย

https://www.mindphp.com/

viewforum.php?f=140
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “IOT - Internet of things”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests