ออกแบบเว็บไซต์ และ Interface ผ่าน Browser ด้วย Figma

รวม VDO จาก Mindphp Videoman

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
[email protected]
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 1622
ลงทะเบียนเมื่อ: 21/11/2022 9:20 am

ออกแบบเว็บไซต์ และ Interface ผ่าน Browser ด้วย Figma

โพสต์ โดย [email protected] »

Figma เป็นเครื่องมือออกแบบเว็บไซต์และอินเตอร์เฟสที่ทำงานบนเว็บเบราว์เซอร์ โดยเป็นแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ให้ผู้ใช้สร้างโปรโตไทป์การออกแบบ (design prototypes) และสร้างโมเดลการออกแบบที่มีความสมจริงสูง (high-fidelity design) ให้กับผู้พัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน ผู้ใช้งานสามารถทำงานร่วมกันในเวลาเดียวกันได้ผ่านการแชร์และการแสดงตัวอย่างออนไลน์ ทำให้งานออกแบบสามารถเป็นทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้ง มีคุณสมบัติที่เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางรวมถึงการสร้างคอมโพเนนต์อย่างรวดเร็ว การออกแบบสไตล์ (design styles) และคอมโพเนนต์ที่เป็นส่วนประกอบ (components) ที่สามารถนำไปใช้ซ้ำได้ เครื่องมือนี้ยังสนับสนุนการทำงานแบบหมู่ (collaboration) ด้วยการแสดงตัวอย่างแบบเรียลไทม์และการแสดงความคิดเห็นในการออกแบบ

โดย Figma เป็นเครื่องมือออกแบบที่มีความยืดหยุ่นและใช้งานง่ายที่สำหรับนักออกแบบทั้งมืออาชีพและผู้เริ่มต้น โดยสามารถใช้ Figma ในการออกแบบเว็บไซต์ แอปพลิเคชันมือถือ หรืออินเตอร์เฟสต่างๆ โดยใช้โมเดลการออกแบบที่มีความสมจริงสูง (high-fidelity) เพื่อสร้างประสบการณ์ใช้งานที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใช้

โดยจุดเด่นที่เห็นได้ชัดของ Figma มีดังนี้
  1. เข้าถึงและใช้งานง่าย Figma เป็นแพลตฟอร์มที่ทำงานบนเว็บเบราว์เซอร์ ทำให้คุณสามารถเข้าถึงและใช้งานได้ทุกที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติม นอกจากนี้ อินเทอร์เฟซใช้งานง่ายและเป็นมิตร ทำให้นักออกแบบทุกคนสามารถเรียนรู้และเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว
  2. ทำงานร่วมกัน Figma ช่วยให้ทีมสามารถทำงานร่วมกันในเวลาเดียวกัน ผู้ใช้งานสามารถเห็นการอัปเดตและการเปลี่ยนแปลงในเรียลไทม์ และสามารถแสดงตัวอย่างออนไลน์ให้ผู้อื่นดูและให้คำแนะนำได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  3. ความยืดหยุ่นในการทำงาน Figma มีความยืดหยุ่นสูง ให้คุณสามารถออกแบบทั้งโปรเจกต์ขนาดใหญ่และโปรเจกต์ที่เล็ก สามารถสร้างโมเดลการออกแบบที่มีความสมจริงสูง และสร้างองค์ประกอบที่เป็นส่วนประกอบที่ใช้งานซ้ำได้
โดยหากท่าใดสนใจเนื้อหาดังกล่าว สามารถรับชมผ่านช่องทาง Video ได้ที่

อีกทั้งยังสามารถอ่านบทความเนื้อหาอื่นๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กราฟิก และ การออกแบบเว็บไซต์ได้ ที่
กราฟิก และ การออกแบบเว็บไซต์
  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ผู้ใช้งานขณะนี้

สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 4