ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

รวมโค้ด AJAX Javascript Library jQuery Framework ต่างๆ ที่ใช้ คู่กับ php Script Ajax โค้ด Ajax Prototype UI แนะนำได้ที่นี่

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 08/09/2010 7:15 am

ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

Post by freedomzzzz »

ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ
ผมใช้ script จากเว็บนี้ครับ
http://www.bitrepository.com/a-simple-a ... ecker.html
ลองทำดูมันเช็ค username ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ทำไงดีครับ
ปล.ผมแนบ script ที่ผมดัดแปลงของผม+database มาด้วยครับ
รบกวนช่วยเหลือด้วยครับ ขอบคุณมาก
Attachments
test.rar
(22.25 KiB) Downloaded 395 times
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25895
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

Post by mindphp »

ลอง debug คำสั่ง sql ออกมาดูครับ
แล้วใช้ฐานข้อมูลเวอร์ชั่นอะไร CHARACTER เป็นอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

Post by freedomzzzz »

ใช้ฐานข้อมูล MySQL Database Version 5.0.51b
ภาษากำหนดเป็น tis-620 ครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25895
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

Post by mindphp »

ลองเอาข้อความที่ debug คำสั่ง sql ออกมามารันกับ phpmyadmin ดูครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

Post by freedomzzzz »

mindphp wrote:ลองเอาข้อความที่ debug คำสั่ง sql ออกมามารันกับ phpmyadmin ดูครับ
ต้องทำอย่างไรบ้างครับ พอดี ผมมือใหม่ รบกวนแนะนำหน่อย
freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

Post by freedomzzzz »

รบกวนเอาไฟล์ไปตรวจสอบให้หน่อยได้ไหมครับ
ขอรบกวนหน่อย ต้องทำโปรเจคส่ง ขอความกรุณาด้วยครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25895
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

Post by mindphp »

ที่ไฟล์ check.php เขียนเพิ่มโดย เอาคำสั่ง sql ที่จะสั่ง query เขียนลงไปในไฟล์
แล้วเปิดไฟล์ดูว่าได้ผลที่ควรจะเป็นหรือเปล่า
แล้วเอาไป รันผ่าน phpmyadmin ก็ได้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
freedomzzzz
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 08/09/2010 7:15 am

Re: ใช้ jquery เช็คค่าจาก database ที่เป็นภาษาไทยไม่ได้ช่วยหน่อยครับ

Post by freedomzzzz »

ผมลองแก้ไขไฟล์ check.php เป็นแบบนี้ครับ
$sql=("select * from member where username='".$username."'") $rs=mysql_query($sql);
while( $result=mysql_fetch_array($rs)){
echo $result['username']."<br />";
}

ค่าที่ได้ ถ้าเป็น username ที่เป็นภาษาอังกฤษ มันจะ echo ออกมาเป็นชื่อเลยครับ
แต่ถ้า username เป็นภาษาไทย มันไม่มีอะไรออกมาเลยครับ
อย่างนี้ผมต้องทำอย่างไรต่อไปดีครับ
แนะนำด้วยครับ
ขอบคุณมากๆ

update >>> มีต่อหน้า 2 ครับ
Last edited by freedomzzzz on 10/09/2010 1:20 am, edited 1 time in total.
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “AJAX Javascript Library - jQuery”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests