การเดินทางจากดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ไปยังสถานที่ต่างๆในจังหวัดรอบข้าง

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

moomai
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 680
Joined: 07/12/2016 10:54 am

การเดินทางจากดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ไปยังสถานที่ต่างๆในจังหวัดรอบข้าง

Post by moomai »

การเดินทางจากดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ไปยังสถานที่ต่างๆในจังหวัดรอบข้าง
ดำเนินสะดวก เป็นอำเภอนีงในจังหวัดราชบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนทั่งโลกก็ว่าได้ นั่นก็คือ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก แต่เราไม่ได้มาทำความรู้จักตลาดน้ำดำเนินกันค่ะ เราจะมาบอกการเดินทางจากดำเนินสะดวกไปยังสถานที่ต่างๆในจังหวัดรอบข้างของจังหวัดราชบุรีกัน^^
screenshot-pixabay.com-2016-12-22-15-09-33.png
screenshot-pixabay.com-2016-12-22-15-09-33.png (441.26 KiB) Viewed 3379 times
เริ่มจากจังหวัดแรก จังหวัดสมุทรสงคราม
พูดถึงจังหวัดสมุทรสงครามเรานึกถึงอะไรกันบ้าง ? ของกิน สถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ การเดินทางจากดำเนินสะดวกไปยังสมุทรสงคราม
1.การเดินทางด้วยรถส่วนตัว เป็นการเดินทางที่ง่ายและไปได้หลายเส้นทาง สามารถแวะเที่ยวได้หลายที่ เช่น วัดบางกุ้ง วัดเพชรสมุทรวรวิหาร ตลาดร่มหุบ ดอนหอยหลอด ตลาดน้ำอัมพวา และสถานที่เที่ยวอื่นๆอีกมากมาย เส้นทางหลักๆในการเดินทางก็คือถนนบางแพ-สมุทรสงคราม สามรถใช้ดูเส้นทางเพิ่มเดิมในแผนที่ต่อได้
2.รถตุ๊กตุ๊ก สำหรับใคที่ไม่ชอบขึ้นรถประจำทางนะคะ ก็สามรถเหมารถตุ๊กตุ๊กไปได้โดยบอกสถานที่และตกลงราคากับคนขับ ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทางที่เราจะไปค่ะ รถจะจอดอยู่หน้าประปาดำเนินสะดวกจะมีตั้งแต่เช้าจนถึงประมาณ 2 ทุ่ม
3.รถตู้ ในการเดินทางด้วยรถตู้เรามีรถตู้ให้เลือกเดินทางด้วยกัน 2 สาย คือ รถตู้78 นครปฐม-แม่กลอง เราสามารถโบกได้ที่หน้าตลาดดำเนินฝั่งตลาดเสริมสุข โดยรถจะไปสิ้นสุดให้เราลงหน้าธ.ไทยพาณิชหน้าตลาดแม่กล่อง หรือบอกคนขับจอดระหว่างทางที่เราต้องการจะลงก็ได้ ค่าโดยสารคนละ 20 บาท โดยรถตู้ 78 นครปฐม-แม่กลอง เที่ยวแรกจะออกจากนครปฐมประมาณตี 5 ช่วงเวลาตั้งแต่ตี5 ถึง 8โมงเช้าจะออกทุกๆครึ่งชั่วโมง
รถตู้กรุงเทพฯ-ดำเนินสะดวก เราสามารถซื้อตั๋วขึ้นได้ที่คิวหน้าโรงพยาบาลดำเนินสะดวกซึ่งห่างจากตลาดดำเนินสะดวกไม่ไกลนัก โดยรถจะมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานครเราสามรถซื้อตั๋วลงอัมพวาหรือแม่กลองก็ได้ก่อนจะถึงที่หมายให้บอกคนขับอีกที่ รถจะแวะเข้าไปรับคนที่ตลาดน้ำอัมพวาด้วย ค่าโดยสารคละ 20-30 บาท รถตู้กรุงเทพฯ-ดำเนินสะดวกนี้มีเที่ยวแรกเวลาตี 5 หรือตี 5.30 รถจะออกทุกๆ1 ชั่วโมงหรือเมื่อคนเต็มคันก็ออกทันที ใช้เวลานั่งรถประมาณ 15-30 นาที
4.รถสองแถวประจำทาง ถึงที่หมายช้าหน่อยร้อนนิดแต่ได้มองวิวข้างทาง เราสามารถขึ้นรถได้ที่หน้าประปาดำเนินสะดวก ระวังนิดนึงนะมันจะมีรถสองแถวเข้าหลักห้า หน้าตารถมันคล้ายกับรถไปแม่กลองมากๆเลย รถสองแถวเราจะลงตรงไหนก็กดกริ่งแล้งลงมาจ่ายตังค์ โดยรถจะไปสิ้นสุดที่ตลาดแม่กลอง ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทางที่เราลงแต่ถ้าเราลงสุดระยะอยู่ที่คนละ 20 บาท รถสองแถวจะมีเที่ยวแรกเวลา 6โมงเช้า และเที่ยวสุดท้าย 5โมงเย็น รถจะออกทุกๆ 1-2ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนที่ขึ้นรถ ใช้เวลานั่งรถประมาณ 1- 1.30 ชั่วโมง
4.PNG
4.PNG (142.72 KiB) Viewed 3379 times
5.PNG
5.PNG (164 KiB) Viewed 3379 times
จังหวัดต่อมานะ จังหวัดสมุทรสาคร
จังหวัดสมุทรสาคร การเดินทางจกดำเนินสะดวกไปยังจังหวัดสมุทรสาคร
1.การเดินทางด้วยรถส่วนตัว เป็นการเดินทางที่ง่ายและไปได้หลายเส้นทาง โดยเส้นทางถนนบาแพ-สมุทรสงคราม ออกไปถนนพระราม2 ไปทางกรุงเทพมหานครโดยจะถึงจังหวัดสมุทรสาครก่อน สามรถใช้ดูเส้นทางเพิ่มเดิมในแผนที่ต่อได้
2.รถตู้ เราสามารถขึ้นรถตู้กรุงเทพฯ-ดำเนินสะดวก ซื้อตั๋วขึ้นรถได้ที่คิวหน้าโรงพยาบาลดำเนินสะดวกซึ่งห่างจากตลาดดำเนินสะดวกไม่ไกลนัก โดยรถจะมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ให้เราซื้อตั๋วลงมหาชัย ค่าโดนสารจะอยู่ที่คนละ 60 บาท โดยรถเที่ยวแรกออกเวลาตี 5 หรือตี 5.30 รถจะออกทุกๆ1 ชั่วโมงหรือเมื่อคนเต็มคันก็ออกทันที ใช้เวลานั่งรถประมาณ 30 -45 นาที
3.นั่งรถประจำทาง เราจะตั้งนั่งรถ 2 ต่อด้วยกัน คือ ต่อแรกนั่งรถสองแถวจากดำเนินสะดวกมาลงที่ตลาดแม่กลอง ค่าโดยสารคนละ 20 บาท เที่ยวแรกเวลา 6โมงเช้า และเที่ยวสุดท้าย 5โมงเย็น รถจะออกทุกๆ 1-2ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนที่ขึ้นรถ ใช้เวลานั่งรถประมาณ 1- 1.30 ชั่วโมง ต่อที่สองนั่งรถบัสไม่ปรับอากาศที่ตลาดแม่กลองมาลงที่ตลาดมหาชัย ค่าโดยสารคนละ 20 บาท รถเที่ยวแรก6โมงเช้า และเที่ยวสุดท้ายตอน 6 โมงเย็น รถจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ใช้เวลานั่งรถประมาณ 45นาทีถึง 1 ชั่วโมงหรือจะนั่งรถตู้ที่ตลาดแม่กลองไปตลาดมหาชัยก็ได้คิวรถอยู่ไม่ห่างกันมาก ค่าโดยสารคนละ 30 บาท รถเที่ยวแรกมีตั้งแต่ตี5และเที่ยวสุดท้าย6โมงเย็น รถจะออกทุกๆ1ชั่วโมง ใช้เวลานั่งรถ ประมาณ 20-40 นาที่
3.PNG
3.PNG (165.91 KiB) Viewed 3379 times
จังหวัดที่สาม จังหวัดเพชรบุรี
จังหวัดเพชรบุรี สามรถใช้ดูเส้นทางเพิ่มเดิมในแผนที่ต่อได้
1.การเดินทางด้วยรถส่วนตัว เป็นการเดินทางที่ง่ายและไปได้หลายเส้นทาง โดยเส้นทางถนนบาแพ-สมุทรสงคราม ไปออกถนนพระราม2แล้วยูเทรินไปทางใต้
2.เดินทางด้วยรถประจำทาง นั่งรถสองแถวจากดำเนินสะดวกมาลงที่ตลาดแม่กลอง ค่าโดยสารคนละ 20 บาท เนื่องจากไม่มีรถประจำทางให้นั่งวินมอเตอร์ไซต์มาลงที่ใต้สะพานเข้าเมืองสมุทรสงคราม ค่าโดยสารประมาน 20-30 บาท แล้วข้ามถนนไปรอโบกรถตู้ไปชะอำ ค่าโดยสารคนละ 80-90 บาท
3.นั่งรถไฟ นั่งรถสองแถวจากดำเนินสะดวกหน้าร้านขายยาฝั่งข้ามตลาดเสริมสุขไปเมืองราชบุรีลงที่สถานีรถไฟราชบุรี มีรถรอบแรก 6 โมงเช้า และเท่ี่ยวสุดท้าย 4โมงเย็น ค่าโดยสารคนละ 30 บาท ใช้บัตรประชาชนซ์้อตั๋วรถไฟไปชะอำ แล้วไปลงที่สถานีรถไฟชะอำ ค่าโดยสาร "ฟรี"
800px-Cha_Am_Beach.jpg
800px-Cha_Am_Beach.jpg (74.74 KiB) Viewed 3379 times
จังหวัดที่สี่ จังหวัดนครปฐม
จังหวัดนครปฐม การเดินทางจกดำเนินสะดวกไปยังจังหวัดนครปฐม
1.การเดินทางด้วยรถส่วนตัว เป็นการเดินทางที่ง่ายและไปได้หลายเส้นทาง โดยเส้นทางถนนบาแพ-สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรเกษม สามรถใช้ดูเส้นทางเพิ่มเดิมในแผนที่ต่อได้
2.เดินทางด้วยรถประจำทาง โดยนั่งรถทัวร์78 กรุงเทพฯ-ดำเนิน จากตลาดดำเนินสะดวกไปลงที่หน้าองค์พระปฐมเจดีย์ ค่าโดยสารคนละ 38 บาท รถเที่ยวแรกออกจากดำเนินสะดวกตี3 และเที่ยวสุดท้าย 5โมงเย็น รถออกทุกๆครึ่งชั่วโมง
3.รถตู้ โบกรถตู้78 นครปฐม-แม่กลอง จากหน้าโรงพยาบาลดำเนินสะดวก รถตู้จะไปสุดสายที่หน้ามหาวิทยาลัยศัลปากร วิทยาเขตสนามจันทร์ ค่าโดยสารคนละ 50 บาท รถออกจากแม่กลองเที่ยวแรกตี 5และเที่ยวสุดท้าย5โมงเย็น ใช้เวลานั่งรถประมาณ 45-60 นาที
6.PNG
6.PNG (93.02 KiB) Viewed 3379 times
จังหวัดที่ห้า จังหวัดกาญจนบุรี
จังหวัดกาญจนบุรี การเดินทางจกดำเนินสะดวกไปยังจังหวัดกาญจนบุรี
1.การเดินทางด้วยรถส่วนตัว เป็นการเดินทางที่ง่ายและไปได้หลายเส้นทาง โดยเส้นทางถนนบาแพ-สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรเกษมไปทางอำเภอบ้านโป่ง สามรถใช้ดูเส้นทางเพิ่มเดิมในแผนที่ต่อได้
2.เดินทางด้วยรถประจำทาง นั่งรถประจำทางมาลงที่แยกบางแพ โดยจะเลือกนั่งรถสองแถวหรือรถบัส78กรุงเทพฯ-ดำเนิน ที่ตลาดดำเนินก็ได้ ค่าโดนสารคนละ 20 บาทเหมือนกัน แล้วต่อรถ โดยขึ้นรถบัสไม่ปรับอากาศ ราชบุรี-กาญจนบุรี ค่าโดยสารคนละ 50 บาท
2.PNG
2.PNG (100.22 KiB) Viewed 3379 times
ปล.บางจังหวัดก็ไม่ทราบเวลาเดินรถนะค่ะ
The truth is not as elegant as the idea.

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests