เผยเทคนิค ดี ๆ ที่สามารถทำให้บ้านและสวนร่มรื่นได้

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

karamailly2017

เผยเทคนิค ดี ๆ ที่สามารถทำให้บ้านและสวนร่มรื่นได้

Post by karamailly2017 » 08/12/2017 4:39 pm

Image

บ้านและสวนนั้นเป็นของคู่กันการที่เราจะจัดสวนข้างบ้านนั้นก็เพื่อสร้างทัศนียภาพที่สวยงามรอบบ้านของคุณซึ่งการจัดสวนนั้นก็สามารถทำได้ง่ายๆถึงแม้ถ้าหากจะมีพื้นที่ไม่มากก็ตาม การจัดสวนหย่อมซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน วันนี้เราจึงเทคนิคขั้นตอนที่สามารถจัดสวนหย่อมเองตามที่คุณต้องการ

5 ขั้นตอนกับการจัดสวนหย่อมในฝัน
1. เคลียร์พื้นที่ให้โล่ง
เริ่มแรกสุดเลยจัดการกับบริเวณพื้นที่ที่ เราต้องการจัดตกแต่งสวนให้โล่ง เช่น เล็มต้นไม้ใบหญ้าที่ไม่เป็นรูปทรง แล้วใช้คราดเก็บกวาดเศษหินเศษที่กระจายเกลื่อนกลาดบนพื้นก่อน แล้วตามด้วยการตัดหญ้าให้โล่งเตียนเท่านี้พื้นที่สวนก็พร้อมสำหรับการจัด แต่งแล้ว
2. ปลูกต้นไม้เพิ่มสีสันให้สวน
การปลูกไม้ดอกสีสันสดใสเอาไว้ในสวนช่วย สร้างความสดชื่น สบายตาอย่างไม่น่าเชื่อเลยนะคะ เช่น คุณนายตื่นสาย ดอกทานตะวัน หรือจะแบ่งพื้นที่สวนมุมเล็กๆแล้วหว่านไม้ดอกขนาดเล็กน่ารักๆ เช่น ดอกดาวกระจายฝรั่ง หรือดอกเดือนฉายไว้ก็ได้ค่ะ แต่ควรหมั่นรดน้ำดูแลเมล็ดพัธุ์ค่อยเจริญเติบโตออกดอกสร้างพื้นที่เล็กๆให้ มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม
3. สร้างทางเดินสู่สวนสวย
สวนหย่อมน่ารักๆตามรีสอร์ทหรือสาธารณะ ต่างๆมักจะสร้างทางเดินจากอาคารไปถึงสวน ซึ่งเป็นเทคนิคที่จะช่วยให้สวนดูสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราลองนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสวนหย่อมของเราบ้าง ด้วยการปูทางเดินจากบริเวณบ้านไปยังสวน โดยสามารถเลือกใช้วัสดุได้ทั้ง อิฐ หิน กรวด หรือไม้ระแนง ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้ตามสบายเลยนะคะ
4. คลุมดินเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้ต้นไม้
ประเทศไทยเรามีแต่อากาศร้อน และแสงแดดส่องตลอดวัน ความชุ่มชื้นในดินและต้นไม้จะถูกแสงแดดและอากาศที่แห้งดูดให้ระเหยออกไปจน แห้งเหี่ยว ดังนั้นเราก็ควรจะปกป้องต้นไม้ไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นในดินมากนัก ด้วยการปลูกพืชเล็กๆคลุมดิน หรือใช้หญ้าฟาง กาบมะพร้าว และเศษหญ้าต่างๆมาคลุมดินใต้ต้นไม้ไว้ก็ค่ะ
5. สร้างรั้วเพิ่มสไตล์
จัดสวนภายในเรียบร้อยแล้วถึงคราวปักรั้ว เพื่อแบ่งบริเวณสวนให้เป็นสัดส่วนและสวยงามมากขึ้น อาจจะเลือกเป็นรั้วไม้ระแนงสีขาว หรือจะปักรั้วแล้วปลูกไม้เลื้อยริมรั้วเพื่อสร้างความสดชื่นก็ตามสไตล์ที่ เราชื่นชอบได้เลยค่าเห็นไหมล่ะคะว่าการจัดสวนหย่อมให้สวยก็ไม่ใช่เรื่องยาก เราก็จะได้มีสวนน่ารักๆไว้นั่งเล่นและทำกิจกรรมภายในครอบครัวได้แล้ว

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot], Majestic-12 [Bot] and 121 guests