ข้อดีข้อเสียของ iPad Pro 2018

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ichimarusoichi
PHP Super Member
PHP Super Member
โพสต์: 352
ลงทะเบียนเมื่อ: 07/01/2019 12:19 pm

ข้อดีข้อเสียของ iPad Pro 2018

โพสต์โดย ichimarusoichi » 14/01/2019 12:27 pm

บทความนี้จะมาพูดถึงการทำงานและความน่าสนใจของ iPad Pro 2018 ในการนำมาใช้งานโดยจะมีข้อดีและข้อเสียยังไงมีรายละเอียดดังนี้

258932326_624.jpeg
258932326_624.jpeg (35.63 KiB) เปิดดู 339 ครั้ง

ข้อดี ในการทำงานพบว่าการดีไซด์เรื่องของหน้าจอนั้นจะมีพื้นที่ TouchScreen มากขึ้นทำให้เวลาดูหนังหรือทำงานอย่างอื่นรู้สึกว่าจุใจ ขอบของตัวเครื่องจะคล้ายกับ iphone4 ที่ด้านข้างจะมีความเหลี่ยมและตรงหัวมุมจะโค้ง ช่องกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะมีขนาดใหญ่กว่าเดิมเมื่อเทียบกับตัว ipad รุ่นก่อนๆ ส่วนระบบสแกนจะใช้แบบ FaceID สามารถทำงานได้ทั้งในแนวนอนและแนวตั้งต่างจะตัวก่อนที่ว่าสามารใช้ได้เพียงแนวตั้งอย่างเดียว ตัวเครื่องจะใส่ cpu gpu ทำให้การทำงานแรงมากขึ้นและในเรื่องของอนาคตอาจมีการจับมือกับ adobe ทำให้การทำงานสามารถใช้งานได้ทั้ง ps lr ได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นและในเรื่องของอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil 2 มีการปรับปรุง 2 ส่วนหลักๆ คือรองรับการชาร์จแบบไร้สาย ให้เอาตัวดินสอไปแปะที่แม่เหล็กด้านข้างเครื่องก็จะเป็นการชาร์จแบตเตอรี่แล้วก็มีการเพิ่มปุ่มฟังก์ชั่นไว้บนด้ามดินสอเวลาเราแตะเร็ว ๆ บนด้ามดินสอ 2 ครั้งก็จะเป็นการสลับการใช้งานเวลาใช้วาดรูปหรือกำลังขีดเขียน เช่น สลับระหว่างหัวปากกา/ดินสอกับหัวยางลบตั้งค่าเพิ่มเติมได้อีก 2-3 อย่างได้ใน Settings แต่ในบางโปรแกรมยังไม่รองรับการทำงาน
ปัญหาต่างๆ ที่พบในปัจจุบัน iPad Pro 2018 รุ่นใหม่นั้นใช้วัสดุเครื่องที่บางมากสามารถงอได้ด้วยมือเปล่า หนา 5.9 มม.และในเรื่องของการทำงานนั้นเมื่อตบแต่งภาพรูปจะต้องระวังในเรื่องของสกรีนโทน(แสงหน้าจอ)และช่องหูฟังโดนตัดออก

สรุป สเปคในการทำงานโดยรวมถือว่าดีและยังมีลูกเล่นในการทำงานในชีวิตได้ดีขึ้นเช่น Apple Pencil 2 ที่มีฟังก์ชั่นเคาะ2 ทีเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์อื่นหรือ keyborad ที่มีการตั้งหน้าจอเกือบ 90 องศาสำหรับการนอนดูหนังบนเตียงนอน เป็นต้น แต่เมื่อนำมาใช้งานจริงพบว่าความบางของตัวเครื่องนั้นอาจทำให้งอหรือแตกหักได้ง่าย ใช้งานกันระมัดระวังด้วยนะครับ

ช่องทางการศึกษาเพิ่มเติมข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ : ข้อดีข้อเสียของ iPad Pro 2018
-บทความทั่วไป
-ความหมายของคำ
-พูดคุยเรื่องทั่วไป

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 44 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน