เที่ยวดอยกัน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

สริญญา สมสา
PHP Super Member
PHP Super Member
โพสต์: 311
ลงทะเบียนเมื่อ: 12/03/2019 10:08 am

เที่ยวดอยกัน

โพสต์โดย สริญญา สมสา » 12/03/2019 6:37 pm

ดอยอินทนนท์
เป็นภูเขาที่มีความงดงามเเละมีความสูงมากเป็นความอุดมสมบูรณ์ของ ป่าใหญ่ดึกดำบรรพ์ สภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้มีมอส เฟิร์นและพืชชนิดต่าง ๆ ขึ้นปกคลุมตามลำต้นของต้นไม้เเถมยังมีดอกไม้นาๆชนิด มีความโล่งของทุ่งหญ้าใหญ่เป็นเเหล่งสำคัญของสัตว์ป่า เช่น กวางผ่า เเละนก ต่างๆ
ตั้งอยู่ในอำเภอ จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอินทนนท์_05.png
ดอยอินทนนท์_05.png (707.38 KiB) เปิดดู 909 ครั้ง

การเดินทาง
1. โดยรถยนต์ส่วนตัว
ระยะทางจากตัวเมืองขึ้นไปจนถึงยอดดอยอินทนนท์ประมาณ 106 กิโลเมตร ออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ไป ตามทางหลวงหมายเลข 108 เชียงใหม่-จอมทอง ถึงหลักกิโลเมตรที่ 57 ก่อนถึงอำเภอจอมทอง 1 กิโลเมตร แยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 1009 สายจอมทอง-อินทนนท์ ระยะทาง 48 กิโลเมตรถึงยอดดอยอินทนนท์ เป็นถนนลาดยางอย่างดีแต่ทางค่อนข้างสูงชัน รถควรมีสภาพดี
2. รถโดยสารประจำทาง
จะมีรถทัวร์ให้ไปซื้อตั๋วจากหมอชิตไปเชียงใหม่ พอลงจากรถทัวร์เเล้วนั่งรถสองแถวสายเชียงใหม่-จอมทองบริเวณประตูเชียงใหม่ จากนั้นขึ้นรถสองแถวที่หน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง วรวิหารหรือที่น้ำตกแม่กลาง ซึ่งจะเป็นรถโดยสารประจำทางไปจนถึงที่ทำการอุทยานฯตรงหลักกิโลเมตรที่ 31 และหมู่บ้านใกล้เคียงแต่ถ้าจะไปยังจุดต่าง ๆ ต้องเหมาไปคันละประมาณ 800 บาท

Songthaew_in_Udon_Thani_06.png
Songthaew_in_Udon_Thani_06.png (988.84 KiB) เปิดดู 909 ครั้ง

ใครว่างก็สามารถไปเที่ยวดอยอินทนนท์ได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งอากาศดี คนน้อยอีตั้งหากเเนะนำให้ไปช่วงเดือนพฤศจิกายน - มกราคม จะเป็นช่วง
ที่อากาศดีที่สุดลองไปกันดูนะ


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : เที่ยวดอยกัน
โปรเเกรมบัญชี
ธุรกิจกฎหมาย
ถาม ตอบคอมพิวเตอร์
ความรู้ทั่วไป
พูด คุยเรื่องจับฉ่าย

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 35 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน