Stedia Google Game Platform คืออะไร

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Ittichai_chupol
PHP VIP Members
PHP VIP Members
โพสต์: 2330
ลงทะเบียนเมื่อ: 19/09/2018 10:33 am

Stedia Google Game Platform คืออะไร

โพสต์โดย Ittichai_chupol » 22/03/2019 2:36 pm

Stedia Google Game Platform

Stadia_03-19-19-1.jpeg
Stadia_03-19-19-1.jpeg (27.53 KiB) เปิดดู 1302 ครั้ง


- คือรูปแบบการเล่นเกมแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Google เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมโดยการเล่นเกม ผ่าน Google chrome ได้เลยโดยที่ไม่จำเป็นต้อง โหลดเกมตัวนั้นลงมาไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้เปลื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วก็ยังไม่จำเป็นที่จะใช้งานได้เแพาะในคอมพิวเตอร์ อย่างเดียวด้วย เพราะเราจะสามารถใช้งานได้ กับอุปกรณ์ต่างๆที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ได้ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งในโทรทัศน์ (ไม่จำเป็นจะต้องเป็น smart TV ขอเพียงแค่มี google cas) ซึ่ง Stedia Google Game Platform ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Game Developers Conference

- โดย Stedia Google Game Platform เป็น Platform ที่จะช่วยให้ผู้ที่ใช้งานไม่ต้องกังวลว่าในขณะที่เล่นเกม อยู่แล้วมีธุระที่จะต้องออกไปนอกบ้านโดยจำเป็น แล้วจะต้องออกจากเกมจนอาจจะทำให้เกิดการเสียคะแนน ได้ เพราะ ว่า Stedia Google Game Platform ได้มีการรองรับระบบ cross-platform ทำให้ผู้ใช้งานสามารถพักการเล่นเกมมในคอมพิวเตอร์ แล้วมาเล่นต่อจากเดิมใน โทรศัพท์ ได้เลย

- จุดเด่นของ Stedia Google Game Platform เป็นระบบที่ทำให้ เปลี่ยนจากการเล่นเกมผ่านอินเทอร์เน็ตจะมีตัวกลางระหว่างการเชื่อมต่อมากมายกว่าจะไปถึงเซิฟเวอร์ ทำให้อาจจะเกิดปัญาในการเล่นเนื่องจาก การเชื่อมต่อการทำงานของ เซิฟเวอร์ได้ แต่สำหรับ Stedia Google Game Platform เป็นการเชื่อมต่อที่ค่อนข้างตรงระหว่างผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต กับ เซิฟเวอร์ Google ที่ศูนย์ข้อมูลกระจายไปอยู่ทั่วโลกนั่นเอง ทำให้ลดปัญหาลงได้ไปเยอะมาก และไม่ต้องเป็นกังวลว่าในการที่จะใช้งาน เล่นเกม Stedia Google Game Platform จะต้องอาศัย อินเทอร์เน็ต ที่มีความเร็วมาก เพราะ ทาง Google ได้บอกว่า การเล่นเกมผ่าน Stedia Google Game Platform จะใช้ อินเทอร์เน็ตความเร็ว อย่างน้อยแค่ 25 mbps เท่านั้น

- และนอกจากนนี้ Google ยังรองรับการสตรีมที่สเปคสูงสุด 4K HDR 60fps surround sound ที่ เดิมทีทำอยู่ได้ในระดับ ความละเอียด Full-HD 1080p และมี frame rate อยู่ที่ 60fps ที่ทาง Google มายื่นยันว่าจะไม่อาการกระต๊ก เเล้ว Google ยังมีการวางแผน ว่าจะทำให้ Stedia Google Game Platform สามารถจะรองรับ 8K HDR 120fps+ ในอนาคต นั้นจะทำให้ Google ได้ร่วมจับมือพัฒนาการ์ดจอ ร่วมกับ AMD อีกด้วย

- ซึ่งในขณะนี้ ได้มีเกมที่ได้ร่วม ใช้งานกับ Stedia Google Game Platform ก้คือ DOOM Eternal ซึ่งเป็น ภาคใหม่ล่าสุด และในอนาคตนี้ก็จะมีเกมอื่นๆมาร่วมด้วย แต่ทั้งนี้ ทาง Google ก็ยังไม่ได้กล่าวว่า จะมีการเปิดให้ใช้บริการแบบไหน โดยในตอนนี้ Stedia Google Game Platform ได้มีการเปิดทดสอบ ในกลุ่มประเทศ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, อังกฤษ และประเทศโซนยุโรปก่อน

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 31 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน