ง่วงอยากงีบ แต่ควรงีบนานแค่ไหนกันละ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
teenproza7
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 204
Joined: 13/05/2019 10:03 am

ง่วงอยากงีบ แต่ควรงีบนานแค่ไหนกันละ

Postby teenproza7 » 22/05/2019 1:30 pm

ในช่วงเวลาบ่ายๆ หลังจากการพักรับประทานอาหาเสร็จแล้ว หนังท้องมันก็จะเริ่มตึงๆ หนังตาก็จะหย่อนๆ อาการง่วงก็จะถามหา อาการง่วงนั้นส่งผลกระทบหลายด้านไม่ว่าะเป็นประสิทธิภาพในการทำงานที่ลดลง ประสิทธิภาพในการขับขี่พาหนะ(อันนี้อันตรายที่สุด) แต่ถ้าเราอยากงีบแค่มันพอหายง่วง เราควรงีบหลับนานแค่ไหนกันล่ะ ? งีบหลับนานแค่ไหนถึงจะทำให้มีประสิทธิภาพที่สุด วันนี้ผมมีวิธีมาฝากครับ

Nap_1-1140x602.png


ควรงีบหลับกี่นาทีถึงจะดีที่สุด?

  1. การงีบ 10-20 นาที จะทำให้ร่างกายตื่นตัวและเพิ่มพลังให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นได้ดีในช่วงเวลานี้จะสามารถปลุกให้ตื่นได้ง่าย
  2. การงีบ 30 นาที แต่ว่าในการงีบหลับนาน 30 นาที หากทำให้ตื่นขึ้นมามักจะมีอาการเหมือนการแฮงค์โอเวอร์ ซึ่งทำให้ร่างกายรู้สึกเฉือยๆ ไม่ประปรี้ประเปร่า
  3. การงีบ 60 นาที ช่วงนี้การนอนจะมีผลต่อการส่งคลื่นสั้นๆต่อสมองอยู่ในระยะหลับลึก มีผลต่ความจำทำให้จดจำข้อมูลต่างๆ ได้ดีขึ้น แต่การตื่นของช่วงเวลานี้จะรู้สึกงีวเงียและตื่นยากกว่าปกติ
  4. การงีบ 90 นาทีหรือการครบวงจรการหลับ ช่วงนี้เป็นการหลับที่สมบูรณ์ สมองจะได้พักเต็มที่ ช่วยในเรื่องของความจำ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และยังทำให้ร่างายนั้นสดชื่นประปรี้ประเปร่าอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก คิดถึง

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Microsoft Office Knowledge & line & Etc

Python Knowledge

ความรู้ทั่วไป

ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย

Programming - C/C++ & java & Python
Image

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: facebook.com [Crawler], Google Adsense [Bot] and 37 guests