วิธีแก้อาการเมาค้าง แฮงค์ คลื่นไส้ ทำอย่างไรให้หายเมาแบบรวดเร็ว

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
teenproza7
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 204
Joined: 13/05/2019 10:03 am

วิธีแก้อาการเมาค้าง แฮงค์ คลื่นไส้ ทำอย่างไรให้หายเมาแบบรวดเร็ว

Postby teenproza7 » 22/05/2019 2:39 pm

สำหรับนักดื่มทั้งหลาย คงต้องเคยเจออาการเมาค้างหรือที่เรียกว่า “แฮงค์” (Hangover) กันมาแล้วทุกคน อาการเกิดขึ้นหลังจากที่คุณดื่มแอลกอฮอล์มาอย่างหนัก หลังงานปาร์ตี้จบลักษณะของคนที่มีอาการเมาค้างโดยส่วนมาก จะรู้สึกพะอืดพะอม มีอาการปวดหัวตึ๊บๆ แถมยังเดินไม่ตรงทางอีก อาการนี้อาจทำให้เช้าวันรุ่งขึ้นของคุณดูไม่สดใส ยิ่งไปกว่านั้นถ้าคุณจะต้องลุกไปทำงาน หรือไปพบปะลูกค้า ถ้าคุณปล่อยให้อาการเมาค้างแบบนี้เกิดขึ้นกับคุณบ่อยๆ มันอาจจะทำให้คุณเสียงานเสียการได้ วันนี้ผมมีวิธีแก้ hang แบบรวดเร็วมาฝาก

hangover.jpg
hangover.jpg (299.6 KiB) Viewed 87 times


กาแฟแก้แฮงค์
กาแฟ เป็นเครื่องดื่มแก้เมาค้างยอดนิยมของใครหลายๆ คน เพราะในกาแฟมีคาเฟอีนช่วยให้หายจากอาการเวียนหัว คลื่นไส้อาเจียนได้ และช่วยเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แต่คุณต้องดื่มกาแฟที่ไม่ใส่นม หรือน้ำตาล ถึงจะได้ผลดีและเร็วที่สุด

น้ำมะนาวแก้เมา
ถ้าหากคุณไม่ชอบดื่มกาแฟ ลองดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาว หรือน้ำอุ่นๆ ผสมมะนาว การดื่มเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีอย่างน้ำมะนาวจะช่วยลดปริมาณสารตกค้างที่มีอยู่ในตับได้

เกลือแร่
หรือดื่มเครื่องดื่มพวกวิตามินและเกลือแร่ต่างๆ มักจะหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อเลย คุณหยิบเครื่องดื่มเกลือแร่มาสักหนึ่งขวด แล้วกระดกให้หมดขวด หรือซื้อเกลือแร่ชนิดผงตามร้านขายยาที่ไว้ชงดื่มเวลาท้องเสียก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ซึ่งวิตามินรวมจะช่วยลดอาการปวดหัวได้ ที่สำคัญช่วยบรรเทาอาการขาดน้ำได้เป็นอย่างดี

กินอาหารรองท้อง
หลังจากตื่นนอนคุณไม่ควรปล่อยให้ท้องว่างในตอนเช้า พยายามรับประทานอาหารอ่อนๆ ที่ย่อยง่ายๆ และหลีกเลี่ยงอาหารประเภทมันๆ ทอดๆ เพราะของมันจะทำให้คุณรู้สึกอยากอาเจียนมากขึ้น ซึ่งอาหารที่คุณควรเลือกรับประทานหลังตื่นนอนที่สามารถช่วยแก้อาการเมาค้างได้ เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม ซุปร้อนๆ หรือขนมปัง

กินของเปรี้ยว
นอกจากอาหารและเครื่องดื่มแล้ว การรับประทานของเปรี้ยว อย่างส้ม มะนาว มะม่วง และมะขาม ก็สามารถช่วยรักษาอาการเมาค้างได้ เนื่องจากความเปรี้ยวจะช่วยกระตุ้นการตื่นตัวของสมอง ลดอาการพะอืดพะอมได้เป็นอย่างดี

พักผ่อนให้เพียงพอ
ดูแลร่างกายภายนอกด้วยการนอนพักผ่อนให้ได้อีกสักระยะ แต่คุณไม่ควรนอนจมอยู่บนเตียงทั้งวัน ควรจะลุกขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์บ้าง หรือลุกมาออกกำลังกายแบบเบาๆ เช่น การเดินอย่างช้าๆ เพื่อเรียกเหงื่อและให้ร่างกายได้รับออกซิเจนเพิ่มขึ้น เพราะออกซิเจนจะช่วยทำให้เกิดกระบวนการเมแทบอลิซึมมากขึ้น ทำให้ปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดลดลงจนคุณรู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น

การดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณมากจะทำให้คุณมีอาการเมาค้าง แล้วสาเหตุของอาการนี้เกิดจากสภาวะที่ร่างกายขาดน้ำ เนื่องจากร่างกายจะต้องขับแอลกอฮอล์ออกไป จึงทำให้มีน้ำออกไปด้วย ดังนั้นคุณควรดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพื่อช่วยชดเชยการเสียน้ำ และยังช่วยขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย ป้องกันไม่ให้สมองเกิดการหดตัว ลดอาการปวดหัวและคลื่นไส้อาเจียนจากการที่ร่างกายดึงน้ำจากสมองไป

สำหรับทุกท่านที่จำเป็นต้องเมาและพรุ่งนี้เช้าต้องทำงาน อย่าลืมนำไปใช้กันนะครับหวังว่าจะเป็นประโยชน์

ปล.เมาไม่ขับกลับแท๊กซี่ไม่ก็แกร็บนะครับ ด้วยความปรารถนาดี


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Microsoft Office Knowledge & line & Etc

Python Knowledge

ความรู้ทั่วไป

ถาม - ตอบ คอมพิวเตอร์

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย

Programming - C/C++ & java & Python
Image

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 55 guests